Thực hư về trận mưa đá lớn ở Cao Bằng đang lan truyền trên mạng

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Cao Bằng cho biết Cao Bằng có mưa đá nhỏ và sạt lở đá, không phải mưa đá to như trong clip.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh trận mưa đá khủng khiếp được cho là ở Cao Bằng. Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra sợ hãi và lo lắng trận mưa đá sẽ gây thiệt hại lớn đến tính mạng cũng như tài sản của người dân địa phương.

Trên mạng lan truyền clip về trận mưa đá to ở Cao Bằng (Ảnh cắt từ clip).
Trên mạng lan truyền clip về trận mưa đá to ở Cao Bằng (Ảnh cắt từ clip).

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng, ngày 24/4 vừa qua chỉ có mưa đá nhỏ, dông lốc chứ không hề có mưa đá lớn như thông tin lan truyền trên mạng. Cụ thể trận mưa đá xảy ra ở 3 huyện Nguyên Bình, Quảng Hòa, Bảo Lạc, Bảo Lâm.

Trận sạt lở đá khiến ông Nguyễn Văn Chuẩn (ở xóm Nà Lòa, xã Bế Văn Đàn, huyện Quảng Hòa) bị thương. Mưa dông cũng khiến 87 ngôi nhà của người dân bị mưa dông làm hư hỏng. Trong đó có 3 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn (1 nhà ở  xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc; 1 nhà ở xóm Phiêng Mẹng, xã Mông Ân, 1 nhà ở xóm Phiêng Phát, xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm); 84 nhà bị tốc mái (huyện Nguyên Bình có 35 nhà, Bảo Lạc 27 nhà, Bảo Lâm 22 nhà).

   Đá lăn trúng nhà dân ở huyện Quảng Hòa khiến một người bị thương/ Ảnh: VTC News

 Đá lăn trúng nhà dân ở huyện Quảng Hòa khiến một người bị thương/ Ảnh: VTC News

Về hoa màu bị ảnh hưởng có 38,66 ha cây ngô đổ gãy (huyện Nguyên Bình có 3,95 ha; huyện Bảo Lạc 16ha; 18,71 ha ở huyện Bảo Lâm). Tổng giá trị thiệt hại do trận dông lốc, mưa đá trong hai ngày vừa qua ước tính khoảng 350 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, các lực lượng chức năng đã hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, đưa người bị thương đi chữa trị.

Thanh Mai

7 kiểu quần jeans đón đầu xu hướng mùa Hè 2020

7 kiểu quần jeans đón đầu xu hướng mùa Hè 2020

Nếu quần jeans ống rộng, ống đứng giúp bạn “hack dáng” đáng kể thì quần bermuda, quần yếm mang đến vẻ ngoài trẻ trung trong tích tắc.