Tịch thu hàng chục nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc tại nhà xe Sao Việt

Cơ quan chức năng vừa phát hiện nhiều hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ tại một điểm tập kết của nhà xe Sao Việt.

Tổng Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 26/8, tại điểm tập kết của nhà xe Sao Việt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 và Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được vận chuyển trên tuyến xe khách từ Lào Cai đi Hà Nội.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra số hàng hóa không rõ nguồn gốc.
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra số hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 5 thùng giấy chứa hơn 300kg thịt lợn, 50kg thịt đùi gia cầm cấp đông. Số thực phẩm tươi sống này được bảo quản trong các túi ni lông, bên ngoài dán nhãn chữ Trung Quốc.

Ngoài ra, trong lô hàng còn có các thùng giấy chứa 6.000 chiếc bánh Trung thu các loại, 350 gói chân gà tẩm ướp; 1275 hộp ngũ cốc, 300 túi hạt dẻ, 300 mì hộp và trái cây khô. Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội, trong số lô hàng bị tịch thu, hơn 300kg thịt lợn là mặt hàng đáng lưu tâm nhất bởi dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu ngừng lại. Đội công tác sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm tra, đồng thời khử trùng tiêu độc đối với phương tiện vận chuyển để ngăn chặn việc truyền dịch kịp thời nếu có.

Ông Nghĩa cũng cho biết thêm, đây là một trong những vụ việc điển hình trong việc vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về nội địa tiêu thụ bao gồm cả hàng lậu, hàng giả, hàng hóa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm... Hiện lực lượng QLTT Hà Nội đang tiếp tục làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

TRÚC BÌNH (t/h)

theo Tin 24h

Bánh Trung thu handmade bị thả nổi chất lượng

Bánh Trung thu handmade bị thả nổi chất lượng

Trước thực trạng nhiều loại bánh Trung thu có chất lượng không rõ ràng, các cơ quan chức năng đã phối hợp lấy mẫu kiểm tra chất lượng.