Tiếp tục dừng các chuyến bay đến Đà Nẵng từ hôm nay, 12/8

Từ 0h ngày 12/8, Bộ GTVT quyết định tiếp tục tạm dừng các chuyến bay chở khách nội địa đi/đến Đà Nẵng. Các đường bay khác hoạt động bình thường.

Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản yêu cầu từ 0h ngày 12/8, tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến Đà Nẵng. Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến Đà Nẵng thực hiện bình thường.

Văn bản cũng nêu rõ không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Tiếp tục dừng các chuyến bay đến Đà Nẵng từ hôm nay. Ảnh: VNA.
Tiếp tục dừng các chuyến bay đến Đà Nẵng từ hôm nay. Ảnh: VNA.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở các khách du lịch đang ở lại Đà Nẵng về địa phương, theo đúng quy định của pháp luật.

UBND TP Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng được yêu cầu chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội, được trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Đối với các chuyến bay chở khách đi/đến cảng hàng không Chu Lai, từ ngày 7/8, Bộ Giao thông Vận tải nhận được công văn của UBND tỉnh Quảng Nam, đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai. 

Bộ đã giao Cục Hàng không chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không nghiên cứu đề xuất trên, chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Chu Lai. Yêu cầu các hãng hàng không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển khách đường bộ đến Đà Nẵng

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong Đà Nẵng. Riêng các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa... sẽ vẫn hoạt động.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua Đà Nẵng không được dừng, đỗ tại Đà Nẵng để đón, trả khách.

Bến xe khách Đà Nẵng được yêu cầu thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. 

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua thành phố Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Đối với đường sắt, tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. 

Tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM khai thác bình thường nhưng không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

KHOA MINH