Tôm đất xuất hiện dày đặc ở đầm Ô Loan sau lũ

Tôm đất là loại thực phẩm được xếp vào hàng đặc sản ở địa phương này, với độ tươi, ngọt, giá trị dinh dưỡng cao.

Tôm đất là một trong những loài thủy sản tự nhiên ở đầm Ô Loan, được xếp vào hàng đặc sản ở địa phương này, cao điểm tôm xuất hiện là bắt đầu vào tháng 9. Tuy nhiên những ngày qua, tôm đất xuất hiện dày đặc ở đầm Ô Loan. Bình quân mỗi đêm mỗi ngư dân ở huyện Tuy An có thể khai thác được rất nhiều.

Tôm đất xuất hiện dày đặc ở đầm Ô Loan sau lũ

Ở An Cư, An Hòa Hải và An Ninh Đông, ngư dân mỗi đêm có thể khai thác được từ 3 - 5kg tôm đất, với giá tôm được thu mua từ 130.000 - 170.000 đồng/kg nhiều ngư dân dễ dàng bỏ túi hơn nửa triệu đồng/đêm.

So với mọi khi, năm nay tôm đất xuất hiện nhiều hơn nhưng nhỏ hơn. Nếu để tôm đất tiếp tục sinh trưởng trong tự nhiên từ 10 - 15 ngày nữa, thì trọng lượng của tôm sẽ tăng đáng kể và nguồn lợi từ tôm đất đem lại cho ngư dân có thể cao gấp 2 - 3 lần so với thời điểm hiện nay.

Nhờ chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, nên tôm đất thường bị hút hàng trên thị trường, nhất là trong dịp Lễ, Tết.

Thanh Mai

Cành thông tươi trang trí Noel bán theo cân đắt hàng như tôm tươi

Cành thông tươi trang trí Noel bán theo cân đắt hàng như tôm tươi

Nhiều chủ cửa hàng cho biết lượng cành thông tươi Hà Lan bán ra đã lên tới gần 1 tấn, dự kiến sẽ tăng mạnh trong mấy ngày tới.