Theo Reuters, trên tài khoản Twitter, Tổng thống Trump nhấn mạnh, hiện chưa có quyết định nào được đưa ra và khoản tài trợ của Mỹ dành cho cơ quan y tế toàn cầu này vẫn đóng băng.
Tổng thống Trump đã đình chỉ khoản đóng góp của Mỹ dành cho WHO hôm 14/4, viện cớ tổ chức này khuyến khích Trung Quốc thông tin không đúng về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời tuyên bố chính quyền của ông sẽ tiến hành xem xét lại tổ chức này.
Giới chức WHO bác bỏ tuyên bố trên, trong khi Trung Quốc cũng khẳng định nước này công khai và minh bạch.
Mỹ là nhà tài trợ lớn nhất của WHO. Nếu Mỹ đóng góp ngang với mức của Trung Quốc, như báo cáo của Fox chỉ ra, mức tài trợ mới của nước này sẽ bằng khoảng một phần mười số tiền tài trợ trước đó là khoảng 400 triệu USD mỗi năm.
Hiện, chính quyền của ông Trump chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Tất cả các khoản đóng góp đều bị đóng băng.












Cùng chuyên mục
Sức nóng từ dòng khách khổng lồ: Du lịch Đà Nẵng kéo BĐS dòng tiền bứt phá
Hiệp thương cử 12 nhân sự Ban Thường trực MTTQ Việt Nam khóa XI
Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI: Nữ đại biểu kỳ vọng nhiều đổi mới
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031
Các nhà khoa học Australia chế tạo nguyên mẫu pin lượng tử đầu tiên có khả năng sạc siêu nhanh