Dữ liệu được thống kê từ Web of Science hay WoS (Clarivate, Mỹ) có 63.445 công trình trên các tạp chí ISI (tính đến 31/12/2019). 2 trường đại học của Singapore đứng đầu danh sách, trong đó Đại học quốc gia Singapore là số 1, Đại học kỹ thuật Nanyang đứng thứ 2.
Xếp các thứ hạng tiếp theo là Đại học Malaya, Đại học Putra Malaysia, Đại học Kebangsaan Malaysia, Đại học Sains Malaysia.
Đại diện duy nhất của Việt Nam là Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) cũng nằm trong danh sách này và nằm ở vị trí số 7. Sau đó đại học Mahidol và đại học Chulalongkorn của Thái Lan, đứng thứ 10 là đại học kỹ thuật Malaysia. Như vậy Malaysia có 5 trường đại học thuộc top này, đứng đầu về số lượng trường nằm TOP 10 ASEAN (chiếm đến 50%).
Tuy nhiên tổng số của 5 trường này lại chỉ có 11.684 công trình nghiên cứu, ít hơn so với 2 đại học Singapore với 12.995 công trình.
![]() |
| Dữ liệu top 10 đại học nghiên cứu hàng đầu ASEAN năm 2019 theo WoS |
Điều này cho thấy, các trường đại học của Singapore thực sự có chất lượng đào tạo cao.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng của Việt Nam trong thời gian gần đây đã xác lập được vị trí quan trọng của mình trong khu vực và thế giới. Đây là niềm tự hào cho cả hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.
Từ 2016 - 2018, Đại học Tôn Đức Thắng xếp vào nhóm 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu khu vực ASEAN, đứng thứ 960 trong tổng số các đại học tốt nhất thế giới theo URAP. Thành thích của Đại học này còn thể hiện ở việc từng lọt TOP 1000 đại học tốt nhất thế giới; top 200 các đại học tốt nhất thế giới về phát triển bền vững theo THE năm 2019...
Tốc độ tăng trưởng khoa học-công nghệ của Đại học Tôn Đức Thắng hiện đang theo cấp số nhân và Nhà trường đặt mục tiêu đuổi kịp NUS trong từ 7 đến 10 năm tới (tính cả việc Đại học quốc gia Singapore vẫn tiếp tục tăng trưởng) nếu 2 nền tảng cho sự phát triển bền vững của Nhà trường những năm qua được duy trì: Tự chủ đại học toàn diện và quản trị đại học hiệu quả.





















56 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2
Nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học hết tháng 2
Hàng loạt công ty công nghệ "khóc ròng" vì MWC 2020 bị hủy
Bộ GD&ĐT: Thời gian nghỉ học của tỉnh Vĩnh Phúc có thể kéo dài hơn
Xem xét nghiên cứu đầu tư tuyến đường sắt Dĩ An - Lộc Ninh sau năm 2020
2 nhà khoa học nghiên cứu ra kit thử nhanh virus corona: Nếu suôn sẻ khoảng 2 tuần nữa sản phẩm sẽ được ứng dụng
Cùng chuyên mục
Phát động cuộc thi viết “Mô hình kinh tế bạc tiêu biểu và sáng tạo” năm 2026
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV khai mạc trọng thể, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào phụ nữ
GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIV
Bầu 111 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIV, lần đầu có 5 nữ Ủy viên Trung ương Đảng tham gia
Hội Báo toàn quốc 2026: Khẳng định vai trò tiên phong của báo chí trong kỷ nguyên mới
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV khai mạc phiên làm việc thứ nhất