Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một vùng hội tụ gió đang hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ và có xu hướng mạnh dần lên.
Do ảnh hưởng của hội tụ gió này, chiều tối và đêm nay Bắc Bộ sẽ có mưa rào, mưa dông rải rác. Khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa dự báo khoảng 30-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo dự báo, từ chiều tối và đêm 1/7 đến hết 4/7, mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ và Tây Nguyên, Hà Nội chiều chiều tối và đêm nay có lúc có mưa rào và dông.
![]() |
Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên, từ chiều nay đến khoảng 2-3/7 có một đợt mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến trong khoảng 100-200mm, có nơi trên 250mm.
Dự báo thời tiết ngày 3/6:
Nắng nóng tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp, phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.






















Trung Quốc phát cảnh báo mưa to liên tục 28 ngày
Các thành phố Trung Quốc cảnh báo về biến thể Omicron dịp Tết Nguyên đán
Thời tiết ngày 30/6: Hà Nội nắng nóng, Sài Gòn có mưa dông
Một người ở Hà Nội mua sim cực hiếm 097.777.7777 giá 15 tỷ đồng
USD thị trường thế giới tăng trở lại
COVID-19 chiều 29/6: Việt Nam không có ca nhiễm mới, thế giới hơn 10,1 triệu người mắc
Cùng chuyên mục
Xã đầu tiên cả nước mời gọi nhà đầu tư kiến tạo phát triển
Kalà Kalà Beach Club cùng những góc trải nghiệm đáng chú ý
Xác lập kỷ lục mô hình Bản đồ Việt Nam được ghép từ 8.100 lá cờ Tổ quốc
Một khung hình đặc biệt: FIFA – Bóng đá VIỆT NAM – VIETJET
“Nâng bước đến trường” mùa thứ VI tiếp sức những ước mơ đến trường của học sinh khó khăn tại Lâm Đồng
Hà Nội quy định khoán chi nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo