Từ ngày 10-11/10, khu vực vùng núi miền Bắc trời chuyển rét; khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh. Miền Nam nằm ở rìa phía Tây Nam của áp cao lục địa suy yếu kết hợp rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục khoảng từ 5-7 độ vĩ Bắc; trên cao là đới gió đông dày rìa phía Nam áp cao cận nhiệt đới; áp và độ ẩm ít thay đổi.
Theo cơ quan khí tượng, Bắc Bộ trong ngày 5, 6/10 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm 04/10 có mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.
Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.
Tới ngày 6, 7/10, áp cao lục địa được tăng cường yếu trở lại và tiếp tục tăng cường mạnh hơn vào khoảng ngày 9-10/10. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc, từ khoảng ngày 07-08/10 nâng trục dần lên phía Bắc.
Trên cao áp cao cận nhiệt đới hoạt động với cường độ mạnh, khoảng ngày 07-08/10 có xu hướng nâng trục lên phía Bắc và lấn về phía Tây.
Từ ngày 07-10/10, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 10-11/10, khu vực vùng núi trời chuyển rét; khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.
Khu vực Trung Bộ đêm 06-08/10, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; Từ đêm 09-10/10, Bắc Trung Bộ có khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Thời kỳ từ ngày 10-14/10, Trung Trung Bộ và phía Bắc của Nam Trung Bộ khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.


















Lãi suất cho vay cũng bắt đầu nhích lên người mua nhà lao đao
Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất
Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc sau khi chứng khoán Mỹ có phiên tăng thứ 2 liên tiếp
Lãi suất Agribank tháng 10/2022: Cao nhất 6,4 %/năm
Tiêu thụ thép giảm do lo ngại suy thoái kinh tế
Nga đang triển khai tàu hoả và tàu ngầm hạt nhân đến Ukraina?
Cùng chuyên mục
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV khai mạc trọng thể, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào phụ nữ
GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIV
Bầu 111 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIV, lần đầu có 5 nữ Ủy viên Trung ương Đảng tham gia
Hội Báo toàn quốc 2026: Khẳng định vai trò tiên phong của báo chí trong kỷ nguyên mới
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV khai mạc phiên làm việc thứ nhất
Hội nghị khoa học Hệ thống Bệnh viện Quốc tế Hải Phòng lần thứ II năm 2026