Tỷ phú Bill Gates đã đưa ra dự đoán thời điểm đại dịch Covid-19 kết thúc

Tỷ phú này cho biết, ông hy vọng rằng, giai đoạn cấp tính của đại dịch Covid-19 sẽ chấm dứt vào năm 2022.

Bloomberg đưa tin, nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates, ngày 8/12 đã đưa ra dự báo về đại dịch Covid-19 trên trang blog cá nhân. 

"Tôi cho rằng, giai đoạn cấp tính của đại dịch sẽ chấm dứt vào thời điểm nào đó trong năm 2022", Bill Gates viết, "Tôi đã đánh giá thấp độ khó của việc thuyết phục mọi người tiêm vắc xin và tiếp tục đeo khẩu trang".

Nhà sáng lập Microsoft nói, đại dịch đã không kết thúc sớm như kỳ vọng ban đầu. Lý do là bởi có sự xuất hiện của biến chủng Delta và việc nhiều nước chật vật thuyết phục người dân tiêm chủng. 

Tỷ phú Bill Gates đã đưa ra dự đoán thời điểm đại dịch Covid-19 kết thúc

 Nhận định của tỷ phú Bill Gates được đưa ra trong bối cảnh thế giới vừa xuất hiện biến chủng Omicron. Theo kết quả giải trình tự gen, Omicron có hơn 50 đột biến, trong đó có hơn 30 đột biến trên protein gai, gấp đôi số đột biến ở biến chủng Delta.

Tỷ phú Bill Gates thừa nhận Omicron "đang gây lo ngại", nhưng cũng nhấn mạnh, với tốc độ phát hiện biến chủng mới như hiện nay cùng với việc phát triển vaccine và thuốc điều trị, ông hy vọng Covid-19 sẽ trở thành một bệnh đặc hữu vào năm 2022.

"Thế giới đã có sự chuẩn bị tốt hơn bất cứ thời điểm nào kể từ khi đại dịch bùng phát nhằm đối phó với các biến chủng mới có nguy cơ nguy hiểm hơn. Chúng ta cũng đang ở thời điểm tốt hơn để có thể điều chỉnh vaccine nếu cần", ông Gates nói.

Ông cho biết, các nhà khoa học, trong đó có cả các nhóm nghiên cứu với sự tài trợ của quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, đang nỗ lực giải mã Omicron và dự kiến sẽ sớm có thêm nhiều thông tin về biến chủng này. Ông cho rằng vaccine và các loại thuốc kháng virus có thể giúp giảm đáng kể mức độ chết chóc của đại dịch Covid-19 trong tương lai và tiến tới, con người chỉ còn nghĩ đến Covid-19 khi tiêm chủng vaccine hàng năm.

Thanh Mai

Siêu thị tung nhiều khuyến mãi cuối năm, giảm giá từ 30-70%

Siêu thị tung nhiều khuyến mãi cuối năm, giảm giá từ 30-70%

Tháng 12 thời điểm hệ thống siêu thị khởi động nhiều chương trình khuyến mãi mua sắm cuối năm, chuẩn bị đón chào nhiều ngày lễ lớn như Giáng sinh và Tết dương lịch, Tết nguyên đán...