Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị xử lý phượt thủ lái xe từ TPHCM ra Hà Nội chưa mất 20 giờ

Để thực hiện hành trình, vận tốc trung bình của chiếc xe là hơn 87 km/h. Đó là chưa tính đến thời gian đổ xăng, ăn uống, nghỉ ngơi..

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin một nam thanh niên tên Tô Hà Đông Nghi lái xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội (hơn 1.700 km) với thời gian 19 giờ 45 phút. 

Các bài đăng cập nhật tình hình chuyến đi của phượt thủ này nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác, hàng nghìn bình luận và chia sẻ. Thanh niên này bắt đầu hành trình lúc 11h sáng ngày 17/12 tại TP.HCM và kết thúc tại Hà Nội lúc 6h45 sáng 18/12.

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị xử lý phượt thủ lái xe  từ TPHCM ra Hà Nội chưa mất 20 giờ

Với "thành tích" này, phượt thủ nhận được nhiều lời chúc mừng, động viên và được giới trẻ tung hô. Đa số bình luận trên trang cá nhân đều chúc mừng thanh niên 25 tuổi này đã phá kỷ lục thời gian chạy xuyên Việt ngắn nhất, kỷ lục gần nhất là hơn 20 giờ.

Chiếc Yamaha Exciter đồng hành cùng phượt thủ này cũng đã được độ lại động cơ, có thể đạt tốc độ 150 km/h. Một bình xăng phụ bằng nhôm tự chế cũng được trang bị cho xe, cung cấp thêm khoảng 7 lít xăng và giúp hành trình ít bị gián đoạn hơn.

 Theo tính toán, để thực hiện hành trình 1.720 km trong 19 giờ 45 phút, vận tốc trung bình của chiếc xe là hơn 87 km/h. Đó là chưa tính đến thời gian đổ xăng, ăn uống, nghỉ ngơi...

Trong khi đó, quy định tại Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, tốc độ tối đa của môtô (xe máy) ở đường trong khu vực đông dân cư là 60 km/h, với đường ngoài khu vực đông dân cư là 70km/h. 

Sau khi vụ việc được báo chí phản ánh, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công văn gửi Cục CSGT đề nghị xử lý hành vi của thanh niên này.

"Hành vi của tài xế đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông, tài xế cần bị xử lý nghiêm minh theo quy định", công văn của Ủy ban ATGT Quốc gia nêu rõ.

Theo Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, vận tốc cho phép tối đa đối với môtô là 80 km/h. Với việc điều khiển phương tiện quá tốc độ cho phép, nam thanh niên có thể bị phạt tiền tối đa 4 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe tới 3 tháng khi vượt quá tốc độ trên 20 km/h.

Ngoài ra, phượt thủ này có thể bị xử phạt về hành vi tự ý thay đổi kết cấu xe (được quy định tại khoản 1, 4 Điều 30 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP) với mức phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng.

btl (t/h)

Các dòng sản phẩm dầu gội và dầu xả tốt nhất dành cho mái tóc đỏ

Các dòng sản phẩm dầu gội và dầu xả tốt nhất dành cho mái tóc đỏ

Cho dù là mái tóc đỏ tự nhiên hay nhuộm màu thì những cô nàng tóc đỏ vẫn luôn mong muốn mái tóc của mình bóng mượt, rực rỡ và bền màu.