23 giờ 40 hôm nay (23/7), đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp tham dự Olympic Paris 2024. Tại Thế vận hội lần này, đoàn Việt Nam có 16 VĐV tham dự.
Nếu giành thành tích tốt tại Olympic Paris, các VĐV Việt Nam hứa hẹn sẽ nhận hàng tỉ đồng tiền thưởng.
Theo Nghị định số 152/2018/NĐ-CP của Chính phủ, vận động viên (VĐV) Việt Nam giành HCV Olympic sẽ được thưởng 350 triệu đồng, nếu phá kỷ lục sẽ được thưởng thêm 140 triệu đồng (tổng cộng 490 triệu đồng). VĐV Việt Nam giành HCB Olympic được thưởng 220 triệu đồng; HCĐ Olympic được thưởng 140 triệu đồng.
![]() |
| Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt thi đấu "mở hàng" cho đoàn Việt Nam ở Olympic (Ảnh: FBNV) |
Bên cạnh đó, nhiều Liên đoàn thể thao của Việt Nam cũng đã treo thưởng hậu hĩnh cho VĐV dự Olympic 2024. Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cam kết thưởng 500 triệu đồng cho 1 HCV, 300 triệu đồng cho 1 HCB và 200 triệu đồng cho 1 HCĐ Olympic.
Liên đoàn Quyền anh Việt Nam cũng công bố mức thưởng cho 2 VĐV Hà Thị Linh và Võ Thị Kim Anh nếu giành HCV tại Olympic 2024 sẽ được nhận 500 triệu đồng, 350 triệu đồng nếu giành HCB và 200 triệu đồng cho HCĐ.
Ngoài ra, đã có một số doanh nghiệp hứa hẹn sẽ tặng hàng tỉ đồng nếu VĐV Việt Nam giành huy chương ở đấu trường Olympic.
Ngày 26/7 mới khai mạc Olympic nhưng đoàn Việt Nam sẽ thi đấu sớm từ ngày 25.7 và lĩnh ấn tiên phong là 2 VĐV bắn cung.
Sang Pháp sớm từ cách đây ít ngày, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt cùng Lê Quốc Phong đã nhập làng VĐV và có những buổi tập đầu tiên tại nước bạn.

















Những niềm hy vọng huy chương của Việt Nam tại Olympic
Vì sao Messi, Mbappe không tham dự Olympic Paris 2024?
Học sinh Việt Nam giành 5 huy chương tại Olympic Toán học quốc tế 2024
Chân dung 16 vận động viên Việt Nam dự Olympic Paris 2024
Cùng chuyên mục
Khoa học, công nghệ và chuyển đổi số: Bộ ba động lực cho mô hình tăng trưởng mới
Sa Pa: Hàng nghìn du khách hào hứng "Mở cổng trời", trẩy hội Bản Mây tại Fansipan
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Các điểm đến miền Bắc hút khách đột biến dịp đầu năm Bính Ngọ
Đón hàng vạn lượt khách trong 10 ngày: Cần Giờ “đổi vai” thành trung tâm sôi động mới của TP.HCM
Năm 2026, thí sinh không cần thi vẫn đỗ ‘ĐH Harvard’ của Việt Nam nếu có đủ điều kiện sau