Vì sao con cừu đắt nhất thế giới có giá hơn 11,37 tỷ đồng?

Con cừu đắt giá được nhiều người chú ý bởi thân hình săn chắc, chiếc đầu hoàn hảo và bộ lông màu vàng nhạt óng mượt.

Theo Guardian, con cừu đắt nhất thế giới có tên Double Diamond có giá 350.000 guinea Anh (tương đương 367.500 Bảng hay hơn 11,37 tỷ đồng) là một con cừu sở hữu mọi đặc điểm đáng mơ ước dành cho loài của nó. Đó chính là thân hình săn chắc, chiếc đầu hoàn hảo và bộ lông màu vàng nhạt óng mượt.

  Double Diamond, con cừu đắt giá nhất thế giới hiện nay. Ảnh: PA

Double Diamond, con cừu đắt giá nhất thế giới hiện nay. Ảnh: PA

Chủ nhân ban đầu của con cừu 6 tháng tuổi này là gia đình Charlie Boden đến từ Cheshire. Sau đó, con cừu được nhà gây giống Jeff Aiken chú ý trong nhiều tuần trước khi diễn ra phiên đấu giá ở Lanark, gần Glasgow, Scotland hôm 27/8. Aiken nói, đây là một cá thể rất đặc biệt thuộc giống cừu Texel và ai cũng muốn có nó.

Giống Texel có nguồn gốc từ hòn đảo nhỏ Texel ở ngoài khơi bờ biển Hà Lan, giá có thể lên đến chục nghìn guinea Anh. Thế nhưng riêng Double Diamond đã thiết lập kỷ lục chưa từng có với giá bán lên tới 350.000 guinea Anh (gần 14 tỷ đồng).

Ông Aiken đã phải liên minh với 2 nhà gây giống khác mới đủ khả năng mua được con cừu nói trên trong buổi đấu giá ở Lanark.

"Tất cả giống như các lĩnh vực kinh doanh khác, đua ngựa hay buôn bán trâu bò. Việc đấu giá kịch tính hơn mong đợi. Chúng tôi biết sự kiện sẽ là một điều gì đó thực sự đặc biệt. Double Diamond là một con vật phi thường, sở hữu mọi đặc tính di truyền tốt nhất. Đã có 7 hoặc 8 người thực sự rất muốn có nó và điều này đã đẩy giá bán lên cao", ông Aiken giải thích.

Con cừu đắt nhất ông từng mua trước đây là một cá thể đực có tên gọi Sportsman Batman, giá 100.000 guinea Anh (hơn 3,2 tỷ đồng).

Kỷ lục con cừu đắt giá nhất từng thuộc về một con cừu được bán với giá tương đương hơn 230.000 Bảng (hơn 7,1 tỷ đồng) vào năm 2009. 

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 31/8 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 31/8 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 31/8 ở tất cả các rạp.