Viện Thẩm mỹ DaVinci bị đình chỉ hoạt động 4 tháng

Kết luận của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho thấy, Viện Thẩm mỹ DaVinci đã vi phạm nhiều quy định trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH – Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ (Viện Thẩm mỹ DaVinci) hoạt động tại địa chỉ 322 - 324 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10.

Theo quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, các vi phạm của Viện Thẩm mỹ DaVinci bao gồm người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định; lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu.

Viện Thẩm mỹ DaVinci bị đình chỉ hoạt động 4 tháng- Ảnh 1.

Với loạt sai phạm trên, Viện Thẩm mỹ DaVinci đã bị Thanh tra Sở y tế phạt 141 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 4 tháng. 

Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng. Đồng thời, phòng khám này phải thực hiện xóa quảng cáo với nội dung chuyên môn không đảm bảo theo giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Cũng tại phòng khám này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Trần Công Tính, bác sĩ tại Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH. Ông Tính cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng. Ông Tính là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám, nhưng không có mặt tại cơ sở trong thời gian hoạt động và không ủy quyền cho người khác theo quy định.

Theo giới thiệu, Viện Thẩm mỹ DaVinci có 2 cơ sở tại số 3 Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội và Cơ sở 2 số 322 - 324 Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM.

HÀ MY