Việt Nam hoãn SEA Games 31 đến quý 2 năm 2022

Lộ trình tổ chức giải đấu cũng đang được tính toán lại, đặc biệt là các mốc thời gian quan trọng trong công tác chuẩn bị.

Bộ Chính trị đã đồng ý với đề xuất lùi SEA Games 31 đến quý 2 năm 2022, không đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 11 tại Việt Nam.

Trước đó, trong buổi họp diễn ra vào chiều 18/10 của Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã thông báo về thời điểm tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam vào quý 2 năm 2022 (dự kiến là tháng 5). 

Việt Nam hoãn SEA Games 31 đến quý 2 năm 2022

Sau đó, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có công văn trình Chính phủ, Bộ Chính trị xem xét về việc lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam, đồng thời không đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 11. 

Ngày 22/10, Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương có công văn cho biết Bộ Chính trị đồng ý lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 cũng như đề xuất không đăng cai ASEAN Para Games 11 của Bộ VH, TT và DL. 

Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ có cuộc họp để thông báo với Ủy ban Olympic các nước tham dự. Thời gian khai mạc dự kiến là giữa tháng 5 năm 2022. 

Thanh Mai

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào Khánh Hòa, Nam Trung Bộ mưa rất to

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào Khánh Hòa, Nam Trung Bộ mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa to đến rất to.