VinFast được quyền sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt Nam, TTXVN đưa tin.
Theo thỏa thuận giữa hai bên, VinFast và ProLogium sẽ thành lập liên doanh sản xuất pin thể rắn cho xe ô tô điện tại Việt Nam. Liên doanh này sẽ được tiếp cận các bằng sáng chế và được phép sử dụng công nghệ đóng gói pin thể rắn MAB (Multi-Axis Bipolar + Technology - công nghệ lưỡng cực đa trục +) của ProLogium để sản xuất gói pin thể rắn CIM/CIP tại Việt Nam.

ProLogium là công ty đi đầu thế giới về việc thương mại hóa công nghệ pin thể rắn từ năm 2013. Năm 2017, ProLogium trở thành đơn vị đầu tiên trên thế giới có dây chuyền thử nghiệm công nghệ pin thể rắn ứng dụng cho ô tô.
Sự hợp tác của VinFast với ProLogium là một bước đi chiến lược trong việc tự chủ công nghệ pin dành cho xe điện của VinFast, là tiền đề cho việc nghiên cứu, phát triển ra các dòng xe điện thông minh, tiên tiến trong tương lai.

Đến nay, các bản mẫu pin thể rắn dành cho ô tô của ProLogium đã vượt qua nhiều bài kiểm tra về an toàn ở châu Âu và Trung Quốc - những thị trường xe điện lớn nhất thế giới. ProLogium cũng đang hợp tác với các nhà sản xuất xe điện lớn hàng đầu thế giới để thử nghiệm công nghệ pin mới trên các dòng ô tô và dự kiến sẽ đưa vào khai thác, sản xuất đại trà từ năm 2023 - 2024.

Sau 3 năm hoạt động với định hướng trở thành thương hiệu ô tô công nghệ cao toàn cầu, VinFast đã phát triển thành công ba dòng xe thông minh đầu tiên mang tên VF31, VF32, VF33.
Hãng đang triển khai lắp đặt hệ thống trạm sạc trên khắp cả nước, với mục tiêu có hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện vào cuối năm nay.
Việc hợp tác với ProLogium là bước đi tiếp theo của VinFast trong lộ trình hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu xe điện thông minh được ưa chuộng toàn cầu.
Việc sử dụng pin thể rắn sẽ giúp cho các xe ô tô điện VinFast có thể đi được quãng đường dài hơn, giảm thời gian sạc và tăng tổng số lần có thể sạc pin.











Cùng chuyên mục
Nóng: Khởi tố gần 190 bị can lừa đảo mua bán kỳ nghỉ
NÓNG: Khởi tố gần 190 bị can trong loạt vụ lừa đảo ‘sở hữu kỳ nghỉ’, gần 500 nạn nhân mất hơn 181 tỷ đồng
Bất động sản nửa đầu năm 2026, dòng tiền dịch chuyển vào nam, chung cư điều chỉnh giá
BEST Inc. Việt Nam và Trường Đại học FPT hợp tác đào tạo thế hệ nhân sự logistics chất lượng cao
CR7: Anh tôi đấy. Không uống Coca, tập trung bóng đá, mua nhà COCOBAY
Phía sau ánh sáng đỏ - Liệu pháp trẻ hóa khiến phụ nữ 40+ mê mẩn: Bước tiến y học tái tạo hay giấc mơ chống lão hóa thổi phồng?