Vinmec gia nhập hệ thống liên kết bệnh viện toàn cầu Cleveland Clinic

Bệnh viện Vinmec Times City, thuộc Hệ thống Y tế Vinmec, vừa chính thức trở thành thành viên của Cleveland Clinic Connected - Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ).

Cleveland Clinic là một trong những hệ thống y tế hàn lâm phi lợi nhuận lớn nhất và thuộc top đầu về chất lượng y tế trên thế giới. Cleveland Clinic hiện đang vận hành 22 bệnh viện và hơn 220 cơ sở ngoại trú trên toàn cầu. 

Trong nhiều năm liền, hệ thống liên tục được vinh danh trong danh sách "Bệnh viện tốt nhất nước Mỹ" của U.S News & World Report, đồng thời được xếp hạng trong danh sách "Bệnh viện tốt nhất Thế giới năm 2022" của Newsweek.

Với mục tiêu xây dựng một mạng lưới quy tụ các bệnh viện, tổ chức y tế có chung tầm nhìn về chất lượng điều trị và chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, Cleveland Clinic đã khởi xướng Hệ thống Cleveland Clinic Connected nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng ngành y tế đang trở nên cấp thiết trên toàn thế giới, đặc biệt là sau đại dịch.

Để gia nhập Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic, các bệnh viện phải trải qua một quá trình đánh giá khắt khe từ chuyên môn lâm sàng, quy trình an toàn người bệnh, trải nghiệm khách hàng đến mô hình quản trị cũng như môi trường làm việc. Đồng thời, các bệnh viện cũng cần có sự tương đồng, chia sẻ mục tiêu cùng Cleverland Clinic trong việc mang lại chất lượng điều trị và an toàn cao nhất cho người bệnh.

Vinmec bệnh viện thứ hai trên thế giới gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu - Ảnh 1.

Vinmec gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu sẽ mang lại chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Gia nhập hệ thống Cleveland Clinic Connected, đội ngũ chuyên gia, nhân viên y tế Vinmec sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo để phát triển chuyên môn ngay tại hệ thống y tế Top đầu thế giới hoặc đào tạo từ xa. 

Bên cạnh đó, đội ngũ sẽ được tiếp cận các kinh nghiệm, quy trình đã được tích lũy và đang được áp dụng tại các cơ sở của Cleveland Clinic trên toàn thế giới. Trong các trường hợp đặc biệt, các chuyên gia của Vinmec có thể tham vấn trực tiếp các chuyên gia Cleveland Clinic trong quá trình điều trị.

Trước khi được chính thức công nhận là thành viên chính thức của Cleveland Clinic Connected, Vinmec đã từng bước khẳng định chất lượng đẳng cấp quốc tế với hàng loạt chứng chỉ hàng đầu thế giới như: Chứng chỉ JCI - tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới về chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh; Chứng nhận CAP uy tín của Hội bệnh học Mỹ về chất lượng phòng xét nghiệm; Chứng nhận AABB của Hiệp hội y học truyền máu và liệu pháp sinh học tiên tiến (Mỹ) cho Ngân hàng mô Vinmec, Chứng chỉ ACC trong quản lý suy tim và can thiệp mạch vành - tiêu chuẩn hàng đầu về quản lý và điều trị các bệnh lý tim mạch của Mỹ; Chứng chỉ RTAC - tiêu chuẩn hàng đầu về hỗ trợ sinh sản tại châu Á – Thái Bình Dương.

VIÊN VIÊN