Vỡ đập ở Phú Thọ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp

Hiện, tỉnh Phú Thọ đã tập trung mọi nguồn lực, tiếp tục di dời các hộ dân hạ lưu ra khỏi vùng nguy hiểm.

Vào lúc 7h sáng 28/5, đập chứa nước Đầm Thìn rộng hơn 15ha, chứa khoảng 600.000 m3 nước ở xã Cấp Dẫn (huyện Cẩm Khê) bị vỡ. Theo hình ảnh được chia sẻ, một vị trí trên mặt đê bị thủng dẫn đến một lượng nước lớn tràn xuống phía hạ lưu.

Chi cục đê điều và phòng, chống lụt bão thông tin, sáng sớm nay, người dân phát hiện có hiện tượng rỉ nước trên thân đập và báo chính quyền địa phương. Lãnh đạo huyện Cẩm Khê cho biết đã huy động lực lượng công an, dân quân xã Cấp Dẫn, các xã lân cận tham gia sơ tán dân, thông cầu cống khu vực... đồng thời có phương án khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Đập vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.
Đập vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.
Điểm đập bị vỡ. 
Điểm đập bị vỡ. 
  Tỉnh Phú Thọ khẩn trương di dời 17 hộ dân quanh đập.

Tỉnh Phú Thọ khẩn trương di dời 17 hộ dân quanh đập.

 "Đập vỡ khoảng 5m. Ngay sau sự cố xảy ra, huyện đã huy động toàn bộ quân đội, dân quân và các xã quanh vùng khơi thông dòng chảy. Đồng thời, huyện đã sơ tán 17 hộ dân trong vùng hạ du để đảm bảo an toàn. Về tài sản hoa màu, huyện đang thống kê thiệt hại", đại diện Phòng NN&PTNT huyện Cẩm Khê cho biết.

Sau khi sự cố xảy ra, người dân đã mang thuyền, lưới xuống lòng đập để bắt cá. Nhiều người bắt được cả chục kg cá, con lớn nhất có trọng lượng tới 6kg.

Đập Đầm Thìn xây dựng từ năm 2008, đưa vào sử dung năm 2010, diện tích hơn 15 ha mặt nước, phục vụ nước tưới cho 128 ha vụ chiêm và 72 ha vụ mùa. Cách đây hai ngày ở khu vực đập này có mưa lớn.

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 29.5 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 29.5 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 29.5 ở tất cả các rạp.