Vụ nhóm từ thiện lừa đảo 'bác sĩ Trần Khoa': Công an tìm nạn nhân đã quyên góp tiền

Nhóm này sử dụng các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ nhà hảo tâm để trục lợi bị phát hiện vào năm 2021.

Ngày 25-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, xác minh tin báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Thị Minh Thy (SN 1998, ngụ xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cùng một số đồng bọn thực hiện. Nhóm này sử dụng các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ nhà hảo tâm để trục lợi bị phát hiện vào năm 2021.

Theo điều tra, năm năm 2018, Thy đã lập và quản lý quỹ của "Nhóm từ thiện 82" trên Facebook kêu gọi đóng góp. Đến ngày 7-8-2021, thành viên "Trần Khoa" của nhóm này đã đăng bài viết về câu chuyện "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm COVID-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công".

  Trang Facebook cá nhân được cho là của Nguyễn Thị Minh Thy

Trang Facebook cá nhân được cho là của Nguyễn Thị Minh Thy

Thông tin này sau đó được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều tổ chức, cá nhân cảm động trước câu chuyện trên đã ủng hộ tiền, tài sản cho Nguyễn Thị Minh Thy, "nhóm từ thiện 82", "bác sĩ Trần Khoa" và bị nhóm lừa đảo này chiếm đoạt.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra thông báo mời những cá nhân, tổ chức đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, "Nhóm từ thiện 82" và "bác sĩ Trần Khoa" đến Đội 8, Cơ quan cảnh sát điều tra (địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1; điện thoại: 0693187244), gặp điều tra viên Trần Văn Trị để cung cấp thông tin.

Thanh Mai

5 lợi ích có thể bạn chưa biết khi tắm với nước lạnh

5 lợi ích có thể bạn chưa biết khi tắm với nước lạnh

Dưới đây là 5 lợi ích khi tắm nước lạnh mang lại và những điểm hạn chế của việc tắm nước nóng.