Vượt qua xứ Wales với tỉ số 4 - 0, Đan Mạch thẳng tiến vào tứ kết

Đan Mạch đã vượt qua Xứ Wales với tỉ số 4 - 0 để vào vòng tứ kết. Trong khi đó, Xứ Wales thể hiện một bộ mặt nhạt nhòa, thậm chí còn bị mất người vì thẻ đỏ.

Bước vào trận đấu đầu tiên rời xa sân nhà nhưng Đan Mạch tỏ ra không hề lạ lẫm sân vận động Amsterdam Arena. Các cầu thủ Bắc Âu nhập cuộc tốt hơn những đồng nghiệp bên phía xứ Wales.

Chưa kể, tâm lý lên cao sau chiến thắng ấn tượng 4-1 trước Nga giúp các cầu thủ Đan Mạch chơi hết sức tự tin trong trận đấu đầu tiên thuộc vòng 1/16 của EURO 2020.

3be848be3bf0b052a674fe892ea5140e.jpg
Kasper Dolberg đã thi đấu xuất thần và ghi cú đúp giúp Đan Mạch thẳng tiến vào tứ kết Euro 2020.

Trên hàng công, tiền đạo Martin Braithwaite thi đấu năng nổ dựa trên nền tảng thể lực sung mãn. Chính anh là người gây ra khó khăn cho hàng phòng ngự đối phương, khiến cho cặp trung vệ của xứ Wales không thể có được sợi dây liên kết tốt nhất. Cuối cùng, những pha hãm thành của Đan Mạch cũng được đền đáp bằng bàn thắng của Kasper Dolberg ở phút 27.

Có được bàn thắng dẫn trước, Đan Mạch chơi tự tin hơn, trong khi xứ Wales không có điểm sáng nào trong thế trận tấn công. Những tình huống tạt cánh đánh đầu của họ không gây chút nguy hiểm nào khi Đan Mạch dường như chuẩn bị rất kỹ cho tình huống bóng bổng.

d320f9ef3eb8a79d460755d7cc0d7098.jpg
Đội trưởng của Xứ Wales không thể ghi bàn cho đội nhà và phải rời Euro 2020 ở vòng 1/8.

Thi đấu bế tắc, hàng phòng ngự của xứ Wales còn mắc sai lầm ngay đầu hiệp 2, dẫn đến bàn thắng thứ 2 cho Đan Mạch của Kasper Dolberg. Tới lúc này, tinh thần của các cầu thủ xứ Wales đã “vỡ vụn”, họ không thể gượng dậy trong những phút cuối hiệp 2, thậm chí còn thua thêm 2 bàn.

Chiến thắng 4-0 thể hiện rõ sức mạnh của Đan Mạch. Họ thi đấu khoa học, bài bản và luôn bảo đảm rất tốt cự ly giữa các tuyến. Với chiến thắng này, Đan Mạch là đội đầu tiên lọt vào vòng tứ kết.

Highlight Xứ Wales vs Đan Mạch: 'Những chú lính chì dũng cảm' vào tứ kết.

CHẤN HƯNG