Xuất hiện phim Việt được hàng loạt báo Hàn xướng tên, dàn cast còn được tung hô mới bất ngờ

Bộ phim này còn chưa phát hành tại Việt Nam nhưng đã được truyền thông Hàn quan tâm.

Ngày 6/11, trên các trang tin xứ Hàn bất ngờ xuất hiện những bài báo có tiêu đề xoay quanh một bộ phim Việt Nam. Và bộ phim được nhắc đến là Chiếm đoạt, tác phẩm mới của bộ tứ Miu Lê - Karik - Lãnh Thanh - Phương Anh Đào. Sở dĩ tác phẩm này được truyền thông Hàn nhắc tới là bởi phim vốn được Việt hóa từ một tác phẩm đình đám của xứ Hàn có tên Babysitter.

Poster phim Chiếm đoạt
Poster phim Chiếm đoạt
Poster phim Babysitter
Poster phim Babysitter

Đầu tiên, trên trang tin của đài KBS xuất hiện một bài báo mang tính chất giới thiệu bộ phim Chiếm đoạt. Lý do tương đối dễ hiểu bởi vì bộ phim gốc Babysitter vốn là một tác phẩm được phát sóng trên đài KBS. Đáng nói hơn khi Chiếm đoạt vốn được đầu tư bởi KBS Media thông qua đơn vị sản xuất ở Việt Nam.

Bài báo giới thiệu bộ phim Chiếm đoạt được đăng tải trên trang web của đài KBS
Bài báo giới thiệu bộ phim Chiếm đoạt được đăng tải trên trang web của đài KBS

Trang Joynews24, một tạp chí nổi tiếng được biết đến ở Việt Nam thông qua những cuộc bình chọn diễn viên, phim ảnh xuất sắc nhất hàng năm, cũng dành sự ưu ái cho bộ phim Chiếm đoạt.

Phóng viên Kim Yang Soo của trang này miêu tả sự thành công bước đầu của Chiếm đoạt cũng như việc nó sở hữu dàn cast chất lượng: "Bộ phim Chiếm đoạt, phiên bản làm lại của Babysitter, đã được dự đoán sẽ thành công về mặt doanh thu phòng vé từ rất sớm. Chỉ trong vòng 24 giờ sau khi trailer được tung ra, trailer đã đạt được 1,3 triệu lượt xem trên các nền tảng xã hội địa phương, đứng đầu về mức độ phổ biến ở hạng mục phim Việt trên YouTube và về từ khóa phổ biến trên Facebook. Phim có sự góp mặt của nghệ sĩ toàn năng đến từ Việt Nam - Miu Lê, cùng diễn xuất đầy nhiệt huyết, thu hút sự chú ý của hai diễn viên Phương Anh Đào - Lãnh Thanh sắm vai hai vợ chồng. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của rapper nổi tiếng người Việt Karik."

Bài báo trên trang Joynews24
Bài báo trên trang Joynews24

Trang Starnewskorea cũng đăng tải một bài viết tương tự, nhấn mạnh từ trên tiêu đề rằng Chiếm đoạt là bộ phim "đang hot ở thị trường nội địa". Trang tin này cũng cho biết Chiếm đoạt được chiếu tại Liên hoan phim JeonJu Hàn Quốc vào ngày 28/04/2023 và "đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ điện ảnh Hàn Quốc"

Bài viết trên trang Starnewskorea
Bài viết trên trang Starnewskorea

Ngoài ra, trang News1 của Hàn Quốc cũng đăng tải một bài viết có tiêu đề "Kỳ vọng tăng cao đối với bản làm lại của KBS Babysitter - Chiếm đoạt trước khi phim phát hành tại Việt Nam". Trang này cũng trích dẫn lời của đạo diễn Chiếm đoạt về việc phim chuyển thể từ kịch bản của đài KBS: "Tôi rất biết ơn KBS vì đã cho phép tôi làm lại một tác phẩm Hàn Quốc. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với ekip Hàn Quốc cũng như khai thác những nội dung gốc Hàn Quốc trong tương lai. Tôi muốn tiếp tục điều này."

Bài viết trên trang News1
Bài viết trên trang News1

Chiếm đoạt phát hành tại rạp Việt từ 24/11/2023.

Lệ An

'Nam thần không tuổi' một thời tàn tạ nhan sắc vì dao kéo hỏng, hết thời phải đóng 17 'phim rác' để nuôi vợ con

"Nam thần không tuổi" một thời tàn tạ nhan sắc vì dao kéo hỏng, hết thời phải đóng 17 "phim rác" để nuôi vợ con

Nam thần này từ đỉnh cao danh vọng "rớt đài" nhanh chóng, giờ phải chật vật để kiếm sống.