5,5 ngày không có ca nhiễm mới, Việt Nam chỉ còn 52 bệnh nhân đang điều trị

Theo Bản tin lúc 18h ngày 22/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, hôm nay Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới.

Như vậy, đã 5,5 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm nào và hiện vẫn dừng lại ở mức 268 ca dương tính với COVID-19, trong đó 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%; 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

Báo Sức khỏe- Đời sống dẫn thông thi từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tại Việt Nam, trong tuần qua chỉ ghi nhận thêm 8 trường hợp mắc mới COVID-19, trong khi đó có 64 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Sáng 21/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện TP.HCM chỉ còn 52 bệnh nhân COVID-19 ca đang điều trị. Như vậy, đến nay cả nước đã có tổng cộng 216 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Việt Nam liên tiếp đón nhận tin tốt về dịch COVID-19 (Ảnh minh họa).
Việt Nam liên tiếp đón nhận tin tốt về dịch COVID-19 (Ảnh minh họa).

Theo báo cáo của BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang được điều trị tại đây tình trạng ổn định, không sốt, mạch, huyết áp bình thường, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp. Các trường hợp còn lại sức khỏe ổn định, đang được theo dõi điều trị.

Các khu cách ly tập trung của TP.HCM chỉ còn 38 trường hợp và khu cách ly tập trung của quận, huyện còn 18 trường hợp. 190 trường hợp được cách ly, theo dõi tại nhà, nơi lưu trú.

Hiện, TP.HCM vẫn đang triển khai xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại khu lưu trú công nhân ở quận 7, Gò Vấp, quận 12, Thủ Đức, Bình Tân, huyện Nhà Bè và huyện Củ Chi, theo Người đưa tin.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp. Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở bảo trợ xã hội.

Liên quan đến theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19, TP.HCM hiện đang theo dõi 41 trường hợp. Trong đó, năm trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 31 trường hợp đã lấy mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, 5 trường hợp đợi kết quả xét nghiệm.

PV (t/h)