Bà Rịa-Vũng Tàu dừng hoạt động vui chơi giải trí phòng dịch COVID-19

Sáng 19/3, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí tập trung đông người trên địa bàn.

Trước tình hình diễn biến ngày càng trở nên phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả và tránh lây lan ra cộng đồng.

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, phòng trà, cửa hàng kinh doanh rượu bia, rạp chiếu phim, điểm massage, spa, yoga, điểm kinh doanh game online, trò chơi điện tử, phòng tập thể hình, thẩm mỹ. Thời gian dừng hoạt động bắt đầu từ 12 giờ ngày 19/3 cho đến khi có thông báo mới.

Công văn của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Công văn của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Sở Văn hóa – Thể thao phối hợp với công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai, kiểm soát chặt chẽ việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ; xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành.

Ngoài ra, tỉnh yêu cầu Sở Du lịch thông báo đến các cơ sở lưu trú, khách sạn, các tổ chức liên quan việc tạm dừng các dịch vụ vui chơi, giải trí và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh để các công ty lữ hành chủ động sắp xếp lịch trình phù hợp cho du khách.

Tính đến sáng 19/3, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19. Các trường hợp F1, F2, F3, F4... người Bà Rịa-Vũng Tàu có tiếp xúc với bệnh nhân ở những địa phương khác được xác định dương tính với COVID-19 đều đang được theo dõi sức khỏe, cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Trong đó, 19 trường hợp đã hết thời gian cách ly, số còn lại sức khỏe bình thường; có 556 trường hợp tự cách ly, theo dõi tại nhà, trong đó 278 trường hợp đã quá 14 ngày cách ly.

PV (t/h)