Cách nấu ốc om chuối đậu đơn giản tại nhà

Ốc om chuối đậu hòa quyện giữa với độ giòn của ốc, vị bùi của chuối kết hợp với mùi hương từ lá tía tô sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Ốc nhồi: 1kg

- Thịt ba chỉ: 250g

- Đậu phụ: 2 bìa to

- Chuối xanh: 5-7 quả ( nếu chuối to thì 3 quả )

- Dấm bỗng: 200ml

- Gia vị: Bột nghệ, tía tô, lá lốt, hành hoa, hành khô, dầu ăn, gia vị, muối trắng, ớt tươi 

Cách nấu ốc om chuối đậu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Hành khô bóc vỏ cắt lát mỏng. Tía tô, lá lốt, hành hoa nhặt rửa sạch, để ráo nước thái rối. Đậu phụ cắt miếng, chiên vàng, vớt ra đĩa.

- Chuối xanh tước vỏ, sau đó ngâm vào nước có chút muối và dấm để chuối ra nhựa, cắt miếng con chì vừa ăn. Nên cho chuối vào chiên sơ để khi nấu ốc om chuối đậu để không bị nát.

- Ốc nhồi: sau khi mua về thì rửa sơ cho sạch bớt bùn đất, sau đó bỏ ốc vào ngâm nước gạo 2 giờ cho ốc nhả bớt bùn nhớt, rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc vừa chín tới.

- Sau đó chắt lấy nước luộc ốc để riêng, khêu lấy thịt ốc. Tiếp đó cho 1 chút muối hạt vào phần thịt ốc bóp cho sạch mùi hôi rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước.

Cách nấu ốc om chuối đậu đơn giản tại nhà

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp thịt ốc với 1 thìa gia vị, 1 thìa bột nghệ để khoảng 15 phút cho ngấm.

- Thịt ba chỉ sau khi sơ chế sạch thái miếng vừa ăn, ướp với gia vị và bột nghệ.

Cách nấu ốc om chuối đậu đơn giản tại nhà

Bước 3: Chế biến

- Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô thì cho thịt ốc đã ướp vào xào chín.

- Sau đó xào sơ thịt ba chỉ. Sau khi thịt ba chỉ đã cháy cạnh xém vàng thì bạn cho chuối xanh đã chiên sơ vào xào cùng, nêm chút gia vị cho chuối ngấm, đậm đà.

Cách nấu ốc om chuối đậu đơn giản tại nhà

- Tiếp đến cho luộc ốc và dấm bỗng vào nồi canh cho đủ với lượng canh cần dùng, om cho chuối và thịt chín mềm, nêm nếm lại lần nữa cho vừa với khẩu vị gia đình rồi cho đậu chiên và ốc vào nấu sôi thêm chừng 3-5 phút là được.

- Khi ăn tùy theo khẩu vị mỗi người các bạn có thể cho tía tô, lá lốt, hành hoa thái rối vào, để sôi nhẹ trở lại cho chín tái là có thể thưởng thức.

Cách nấu ốc om chuối đậu đơn giản tại nhà

VI AN (t/h)