Đảm bảo cung ứng thuốc cho 10.000 người mắc COVID-19

Cục quản lý Dược đảm bảo cung ứng thuốc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho tình huống 10.000 người mắc bệnh.

Theo đó, cục Quản lý Dược đã nhận được Công văn số 188/KCB-NV ngày 11/03/2020 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh về việc tổng hợp nhu cầu phòng chống dịch COVID-19, trong đó, có danh mục nhu cầu thuốc thiết yếu điều trị cho tình huống 10.000 người bệnh mắc COVID-19…

Đảm bảo cung ứng thuốc cho 10.000 người mắc COVID-19

Để đảm bảo cung ứng đủ thuốc và kịp thời phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch bệnh, cục Quản lý Dược có ý kiến như sau: Các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung ứng thuốc, nguyên liệu làm thuốc, xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh thuốc đảm bảo cung ứng kịp thời các thuốc thuộc danh mục thuốc thiết yếu điều trị cho tình huống 10.000 người bệnh mắc COVID-19 cho các cơ sở khám, chữa bệnh. Cục Quản lý Dược thông báo để các Đơn vị biết và khẩn trương triển khai thực hiện

Không để thiếu thuốc. 
Không để thiếu thuốc. 

Trước đó Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên cả nước phải đảm bảo nguồn cung ứng, luôn sẵn sàng thuốc để phục vụ cho việc chống dịch virus corona, đặc biệt không được để thiếu thuốc.

Về thuốc điều trị hỗ trợ được sử dụng trong việc xử trí với các bệnh nhân bị nhiễm virus corona, Bộ Y tế cho biết tùy từng trường hợp cụ thể sẽ thực hiện theo hướng xử lý của bác sĩ.

Cục Quản lý Dược đã liên hệ với các cơ sở sản xuất, cung ứng thuốc, đảm bảo vẫn đáp ứng đầy đủ những loại thuốc có sẵn trong bệnh viện, cơ sở y tế. Bộ Y tế cũng đã có chỉ đạo các cơ sở y tế trên cả nước phải đảm bảo nguồn cung ứng, luôn sẵn sàng thuốc để phục vụ cho việc chống dịch, đặc biệt không được phép để thiếu thuốc.

Để chống dịch, người dân nên thực hiện những hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc phòng chống lây nhiễm cho bản thân và gia đình như sử dụng khẩu trang đúng theo hướng dẫn, cấm nhập khẩu và tiêu thụ động vật hoang dã.

 

VIÊN VIÊN