Dấu ấn trên chặng đường 55 năm phát triển của Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn

Chặng đường 55 năm phát triển của Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn ghi dấu sự nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, người lao động.

Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) tiền thân là Phòng y tế - Bệnh xá Quán Giắt thuộc huyện Nông Cống, được thành lập ngày 29/02/1965. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Triệu Sơn. Sau 28 năm hoạt động, ngày 29/07/1993, Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn được đổi tên thành Trung tâm y tế huyện Triệu Sơn gồm Phòng y tế, Bệnh viện và Đội vệ sinh phòng dịch chống sốt rét theo Quyết định số 905/QĐUBTH của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đầu năm 2006, theo yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ đổi mới, Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn được tách khỏi Trung tâm Y tế huyện theo Quyết định số 660/QĐUBND ngày 14/03/2006 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm huyện Triệu Sơn với quy mô ban đầu 130 giường bệnh.

Cũng từ đây, Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn và thử thách phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực như: Phòng bệnh, khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, thi đua phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn cùng với đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện nhà góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - văn hóa – Xã hội, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới trên quê hương Bà Triệu anh hùng.

Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn là cơ sở thứ 3 trong Dự án chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi Khoa của Bệnh viện Nhi Trung Ương
Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn là cơ sở thứ 3 trong Dự án chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi Khoa của Bệnh viện Nhi Trung Ương

Năm 2019 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn với sự chuyển mình mạnh mẽ trong công tác quản lý, phục vụ chăm sóc người bệnh và nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế, bệnh viện. Đặc biệt, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn đã mạnh dạn tái cấu trúc và điều chỉnh hoạt động một số khoa phòng, đơn vị trong bệnh viện … nhờ đó bệnh viện khang trang hơn và hoạt động đồng bộ hơn. Bằng những cố gắng, những sáng tạo và trách nhiệm kết hợp với thực hành tiết kiệm bệnh viện đã không những tự chủ tốt kinh phí để hoạt động chuyên môn cao và hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo mà còn nâng cao thu nhập, phát triển đời sống cho hơn 200 người lao động trong bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn vượt ngưỡng con số 130.000 người bệnh đến khám, hơn 20.000 lượt người bệnh được điều trị nội trú và gần 2.000 ca phẫu thuật. Với những thành tựu đạt được Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn trở thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đồng thời là cơ sở thứ 3 trong Dự án chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi Khoa của Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Năm 2020 là một năm hết sức đặc biệt đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn, ghi dấu mốc kỷ niệm 55 năm thành lập bệnh viện.

Với mong muốn tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống hơn nửa thế kỷ phấn đấu và trưởng thành của một bệnh viện tuyến huyện, Bác sỹ Nguyễn Ngọc Hân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn chia sẻ: “Trong giai đoạn sắp tới bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh nâng cao thực chất chất lượng khám, điều trị, chăm sóc trẻ bệnh. Người bệnh đến khám và điều trị trong điều kiện tiện nghi nhất có thể mà trước tiên là không để người bệnh nằm ghép. Tiếp tục khống chế các tỷ lệ tử vong và biến chứng, đảm bảo an toàn người bệnh. Nâng cao chất lượng hồ sơ bệnh án, hướng đến thực hiện bằng được bệnh án điện tử. Thúc đẩy, ưu tiên nguồn lực cho công tác đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cao cho bệnh viện. Tập trung xây dựng được chuẩn năng lực cho bác sỹ và điều dưỡng, tích cực mở rộng các hình thức xã hội hóa với yêu cầu chất lượng và hiệu quả là hàng đầu; xây dựng các kế hoạch chi tiêu, mua sắm hiệu quả – tiết kiệm. Nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề nhưng để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng với với sự mong đợi, kỳ vọng của Đảng bộ, nhân dân trong và ngoài huyện, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn tin tưởng rằng với một khí thế mới, một truyền thống tập trung, đoàn kết sẽ có một năm 2020 tiếp tục tỏa sáng với những mốc son thành tựu mới”.

NGUYỄN THUẤN

Việt Nam - Hàn Quốc chung tay phát triển khoa học và công nghệ, ứng phó với biến đổi khí hậu

Việt Nam - Hàn Quốc chung tay phát triển khoa học và công nghệ, ứng phó với biến đổi khí hậu

VCIC và VKBIA đã kí biên bản ghi nhớ hợp tác về đầu tư thúc đẩy khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc