Trước khi lệnh phong tỏa được áp dụng từ 23/3, hàng trăm nghìn người đã bỏ chạy khỏi London về các vùng khác nhau của nước này. Tính đến ngày 14/4, hơn một nửa số người đã đến phía Đông nước Anh, 25% khác đi về phía Đông Nam. Gần 10% đến East Midlands và số ít đi đến Wales, West Midlands và Yorkshire.
Những chính trị gia và doanh nhân ở Norfolk, phía Tây Nam và xứ Wales đã phải cầu xin những người có điều kiện không rời nhà của mình vì lo sợ họ có thể mang virus về địa phương gây áp lực cho hệ thống y tế.
![]() |
Thậm chí, ở Cornwall và phía tây xứ Wale, người dân còn phải đặt các biển báo để yêu cầu du khách trở về nhà, chẳng hạn "Wales đã đóng cửa. Hãy về nhà đi!".
Theo số liệu thống kê có khoảng 250.000 người đã tháo chạy trước khi có lệnh phong tỏa chưa đầy 2 tuần. Có những người cũng bỏ London trong thời điểm phong tỏa nhưng ít hơn cách đó 2 tuần.
Nghị sĩ Liz Saville Roberts từ đảng Plaid Cymru ở xứ Wales đã kêu gọi khách du lịch ở nhà từ nhiều tháng trước. Ông nói: “Tôi hiểu lý do tại sao nhiều người chọn rời khỏi London nhưng tôi chỉ có thể hy vọng rằng họ đã lắng nghe lời khuyên và trở về từ ngôi nhà thứ hai và kỳ nghỉ của họ”.
Tình trạng hỗn loạn cũng xảy ra ở Birmingham và Manchester, thành phố lớn thứ hai và thứ ba của Vương quốc Anh. Hàng nghìn người đã rời Manchester đến London trong khi hơn 30.000 người đã đến thành phố nay từ Yorkshire và phần còn lại của phía Tây Bắc. Hơn 200.000 người đã rời khỏi Birmingham để đi đến Midlands ở phía tây.




















Sớm bàn giao mặt bằng thi công dự án cao tốc Bến Lức-Long Thành
Doanh nghiệp bất động sản vượt khó thời COVID-19
Cổ phiếu cần quan tâm 14/12: GEX, PVT, SZC
Nguyên Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam - họa sĩ Trần Khánh Chương qua đời
Món ngon mối ngày: Lẩu gà cơm mẻ
Cầu Vàng lọt vào danh sách những cây cầu đẹp nhất thế giới
Cùng chuyên mục
Chương trình “Cùng mặc đẹp – Cùng sống xanh” - Sự đồng hành ý nghĩa của Chi hội Nữ trí thức tỉnh Khánh Hòa
STEM hiện thực hóa chủ trương phát triển nhân lực khoa học – công nghệ
Nhà ở ngoại ô lên ngôi, trung tâm ngày càng khan hiếm
Ninh Bình: Thêm 6 cá nhân được trao tặng Danh hiệu Nghệ nhân văn hóa ẩm thực
Cập nhật đường đua vote Đời sống Giới trẻ tại WeChoice Awards: Thượng uý Lê Hoàng Hiệp, Vũ trụ Hồng Thơ và CONGB tạm dẫn đầu!
Gỡ “vùng an toàn” cho nhà khoa học: Chính sách đã mở, hành động phải theo kịp