Khoai tây xào ớt cho bữa cơm nhẹ nhàng, thanh đạm

Khoai tây xào ớt là món dễ làm, dùng được trong cả ngày thường và ngày chay. Từng miếng khoai tây xào mềm ngon, cho bữa cơm nhẹ nhàng, thanh đạm.

Khoai tây xào ớt cay rất ngon. Khoai sợi xào chín mềm nhưng vẫn giữ được hương vị giòn giòn, bùi bùi rất hấp dẫn lại dễ ăn và dễ làm nữa. Chị em nội trợ còn ngần ngại gì không lưu lại và triển ngay cho buổi cơm chiều nào!

Nguyên liệu chuẩn bị:

Khoai tây xào ớt cho bữa cơm nhẹ nhàng, thanh đạm


Khoai tây: 2 củ
Tiêu: 5 gr
Ớt sừng: 1 trái(Xanh)
Ớt khô: 4 trái
Hành lá: 1 nhánh
Tỏi: 10 gr
Hạt nêm: 3 gr
Muối: 2 gr
Dầu ăn: 5 gr

Cách thực hiện:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng theo chiều dọc củ khoai, sau đó thái khoai tây thành từng sợi dài.

Khoai tây xào ớt cho bữa cơm nhẹ nhàng, thanh đạm

Ngâm ngay khoai tây vào nước 20 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

Khoai tây xào ớt cho bữa cơm nhẹ nhàng, thanh đạm

Ớt sừng cắt khúc ngắn rồi thái sợi nhỏ. Ớt khô, hành lá và tỏi thái nhỏ.

Khoai tây xào ớt cho bữa cơm nhẹ nhàng, thanh đạm

Bước 2: Đun nóng 5g dầu ăn, cho hành lá, tỏi, ớt khô vào đảo đều cho dậy mùi.

Khoai tây xào ớt cho bữa cơm nhẹ nhàng, thanh đạm

Tiếp đến cho khoai tây sợi vào đảo đều 1-2 phút.

Khoai tây xào ớt cho bữa cơm nhẹ nhàng, thanh đạm

Bước 3: Thêm ớt sừng vào chảo khoai tây, xào 1 phút. Nêm 2g muối, 3g hạt nêm, xào tiếp 2-3 phút cho khoai tây ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Khoai tây xào ớt cho bữa cơm nhẹ nhàng, thanh đạm

Bước 4: Khoai tây xào ớt cay với hương vị cay thơm của ớt, bùi bùi của khoai tây cực kì ngon. Lâu lâu đổi món cho bữa cơm để tăng thêm hấp dẫn nào.

Khoai tây xào ớt cho bữa cơm nhẹ nhàng, thanh đạm

Món khoai tây xào ớt với cách chế biến như thế này vừa nhanh, đơn giản mà lại khá ngon miệng. Đây là món ăn thích hợp cho các bữa cơm tối. Còn chần chừ gì nữa, các bạn có thể bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu làm món này rồi đấy!

AN LY (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương