Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất sữa công thức trẻ em đạt chứng nhận Organic châu Âu

Ngày 25 - 26/5/2019, tại Hà Nội và TP.HCM đã diễn ra Hội thảo khoa học do Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của Vinamilk với chủ đề “Tầm quan trọng của DHA và Probiotics Bifidobacterium trong 1,000 ngày đầu đời của trẻ”.

Với sự tham gia của hơn 500 nhân viên y tế hiện đang công tác tại các bệnh viện sản nhi ở Hà Nội, TP.HCM cùng các tỉnh lân cận, hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin khoa học bổ ích về tầm quan trọng của DHA tự nhiên từ tảo tinh khiết, Probiotics Bifidobacterium Lactis (BB-12TM) và dinh dưỡng Organic trong giai đoạn đầu đời của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về hệ tiêu hóa, hấp thu, miễn dịch và trí não.

Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất sữa công thức trẻ em đạt chứng nhận Organic châu Âu

Bên lề hội thảo, đại diện Vinamilk cũng chia sẻ sản phẩm siêu cao cấp mới Vinamilk Organic Gold đạt chuẩn Organic Châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, giúp trẻ phát triển, lớn khôn tự nhiên. Với thông điệp "Lớn khôn cùng tự nhiên", Vinamilk Organic Gold đồng hành cùng nhân viên y tế và bố mẹ nuôi dưỡng trẻ với dinh dưỡng Organic chuẩn châu Âu và khuyến khích định hướng giáo dục hiện đại, để trẻ trải nghiệm và lớn khôn cùng tự nhiên.

Theo ông Jan Frans Bastiaanse – Giám đốc Điều hành Control Union Certifications, tổ chức chứng nhận độc lập uy tín toàn cầu, tiêu chuẩn Organic Châu Âu yêu cầu nhiều tiêu chí nghiêm ngặt. Ngoài ra, quy trình và nhà máy sản xuất đều phải được kiểm tra, đánh giá và cấp phép hằng năm. Do đó, dinh dưỡng Organic có nguồn gốc tự nhiên rất an toàn, chất lượng cao cấp giúp trẻ dễ tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất để phát triển.

Theo đó, Vinamilk Organic Gold là sản phẩm dinh dưỡng đầu tiên sản xuất tại Việt Nam đạt chứng nhận Organic châu Âu. Chứng nhận được cấp bởi Control Union – tổ chức chứng nhận quốc tế uy tín được Uỷ ban Châu Âu (European Commission) uỷ thác đánh giá và cấp phép tiêu chuẩn Organic tại Việt Nam.

Để đạt được chứng nhận này, Vinamilk Organic Gold hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu khắt khe như không sử dụng hoóc môn tăng trưởng, không dư lượng kháng sinh, không biến đổi gen (NON-GMO), không chất bảo quản, cũng như đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cho trẻ phát triển. Nguyên liệu và công thức Organic chuẩn Châu Âu giúp cho sản phẩm có vị nhạt thanh, mát lành cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Hơn thế nữa, Vinamilk Organic Gold bổ sung 100% DHA từ tảo tinh khiết giúp trẻ phát triển trí não và thị giác vượt trội; cùng Probiotics Bifidobacterium BB-12TM giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột, từ đó giúp trẻ tăng cường miễn dịch và tiêu hoá khỏe, hấp thu dưỡng chất tốt.

Chủng Probiotics Bifidobacterium BB-12TM hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ và đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận GRAS (Generally Recognized As Safe); hơn nữa, có hơn 180 nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, Vinamilk Organic Gold có vị nhạt thanh mát, giúp thiết lập chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh ngay từ những năm đầu đời của trẻ nhỏ.

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng muốn tìm hiểu về nguồn gốc và chất lượng xuất xứ sản phẩm,  Vinamilk Organic Gold ứng dụng công nghệ Blockchain giúp truy xuất nguồn gốc rất minh bạch. Mỗi lon sản phẩm có một QR code độc nhất với thông tin mã hóa bằng Blockchain không thể thay thế, chỉnh sửa hay làm giả.

Chỉ cần scan mã QR code ở đáy hộp sản phẩm, người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc nguyên liệu sữa Organic, thời gian sản xuất và kiểm chứng giấy chứng nhận Organic châu Âu. Đây được xem là bước đi tiên phong, khẳng định vị thế dẫn đầu của VINAMILK trong việc thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng và ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới đến với người tiêu dùng Việt Nam.

A.D

theo Tin 24h