Mề gà xào sả ớt giòn ngon, cay cay

Món mề gà xào sả ớt giòn ngon, cay cay, lạ miệng dùng với cơm gia đình cũng ngon, làm là món nhậu lai rai cũng khá ổn.

Mề gà xào sả ớt là món ăn có cách chế biến rất đơn giản mà lại giòn ngon lạ miệng không hề tốn kém về chi phí.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Mề gà, tim gà: 300gr

- 1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột

- 2 muỗng canh sả băm

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

-  Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.

Cách thực hiện:

Mề gà xào sả ớt giòn ngon, cay cay

Bước 1: Mề gà cắt bỏ phần mỡ, thái miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề tim gà với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

Mề gà xào sả ớt giòn ngon, cay cay

Bước 2: Ướp vào mề - tim gà các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).

Mề gà xào sả ớt giòn ngon, cay cay

Bước 3: Để 20 phút cho mề gà và tim ngấm gia vị.

Mề gà xào sả ớt giòn ngon, cay cay

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa.

Mề gà xào sả ớt giòn ngon, cay cay

Bước 5: Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Mề gà xào sả ớt giòn ngon, cay cay

Trình bày món ăn: Cho mề tim gà ra đĩa, trang trí hoa cà rốt và vài lát hành lá thái nhỏ cho đẹp.

Mề gà xào sả ớt tuy khá đơn giản nhưng rất dễ nhậu lại đưa cơm. Bạn có thể thử ngay hôm nay chiêu đãi cả nhà nhé, chúc bạn thành công!

AN LY (t/h)