Món pizza thanh long độc và lạ giữa mùa dịch virus covid-19

Một hệ thống bánh pizza tại Hà Nội đã sáng tạo một ý tưởng mới đó là làm các loại bánh pizza từ nguyên liệu thanh long.

Do ảnh hưởng của tình trạng lây lan virus covid-19, rất nhiều mặt hàng đã rơi vào tình trạng ế ẩm, các nông sản không thể xuất khẩu sang biên giới như thanh long, dưa hấu, sầu riêng... Để khắc phục tình trạnh này, rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã cùng kêu gọi việc "giải cứu" giúp người dân. 

Đặc biệt nhiều công ty còn tỏ ra khá linh hoạt và sáng tạo khi vận dụng các loại đồ ăn lấy nguyên liệu từ các loại quả cần giải cứu, ví dụ như pizza thanh long. Ở Hà Nội, một hệ thống bánh pizza vừa mở bán hàng loạt những chiếc bánh với đế màu hồng tươi lạ mắt, nhân viên cho biết nguyên liệu của bánh làm từ  thanh long ruột đỏ với mức giá chỉ 55.000 đồng/chiếc (loại bánh đường kính 22cm).

Những chiếc bánh pizza đế hồng lạ mắt. 
Những chiếc bánh pizza đế hồng lạ mắt. 

Giám đốc hệ thống cửa hàng bánh pizza thanh long ruột đỏ cho biết: "Tôi làm pizza thanh long ruột đỏ bắt nguồn từ những chiến dịch giải cứu nông sản Việt. Cá nhân tôi đã nhiều lần chứng kiến nông sản Việt Nam phải rơi vào tình trạng giải cứu và cũng đã nhiều lần mua nông sản trong những tình huống như vậy. Tuy nhiên, tôi nghĩ việc mỗi cá nhân mua ủng hộ người nông dân cũng sẽ có những giới hạn nhất định, vì một người không thể nào mua quá nhiều, chỉ có thể mua đủ cho mình và gia đình hay tặng bạn bè hay người thân nữa là cùng. Thế nên tôi nghĩ đó là việc làm tốt nhưng sẽ có những phương án tốt hơn…".

Món pizza thanh long độc và lạ giữa mùa dịch virus covid-19
Món pizza thanh long độc và lạ giữa mùa dịch virus covid-19
Theo các đầu bếp, việc khó khăn nhất trong việc làm pizza thanh long đó chính là tạo được đế bánh có đủ độ ngọt thanh mà vẫn giữ được màu hồng vốn có. 
Theo các đầu bếp, việc khó khăn nhất trong việc làm pizza thanh long đó chính là tạo được đế bánh có đủ độ ngọt thanh mà vẫn giữ được màu hồng vốn có. 

Để có được pizza đế thanh long hoàn chỉnh, giám đốc cơ sở này và đầu bếp đã nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần. Phải đến lần thứ 5, mới cho ra được công thức làm đế bánh pizza bằng quả thanh long.

Pizza thanh long có giá bán khá mềm. Bình thường, một chiếc bánh pizza có nhân, đường kính 22 cm, 6 miếng giá 120.000 đồng, nhưng pizza thanh long có cùng kích cỡ chỉ 55.000 đồng/chiếc. 

Trước đó, một tiệm bánh ở Sài Gòn đã gây chú ý với bánh mì thanh long mới ra lò lạ miệng có giá bán 6.000 đồng/chiếc. Chiếc bánh mì đặc biệt này đang được người tiêu dùng nhận xét khá tốt về hương vị. Đa phần đều nhận xét bánh giòn, thơm và có vị ngọt thanh dễ chịu.

Ảnh: Zing

Thanh Mai

Mở cửa khẩu Tân Thanh thông quan hàng hóa từ ngày 20/2

Mở cửa khẩu Tân Thanh thông quan hàng hóa từ ngày 20/2

Để đảm bảo không gây ùn tắc vì mở cửa thông thương, Cục Hải Quan Lạng Sơn lưu ý các đơn vị, doanh nghiệp cần tính toán thời gian cẩn thận.