Ông Lê Tấn Hùng bị cách chức Tổng Giám đốc Sagri

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định cách chức Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (Sagri) đối với ông Lê Tấn Hùng.

Theo UBND TP.HCM, ông Lê Tấn Hùng, Thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Sagri, đã có các sai phạm được Thanh tra TP.HCM, Kiểm toán Nhà nước và Chủ tịch UBND TP.HCM kết luận đã thể hiện vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành Tổng công ty, thông tin từ Dân Trí.

Được biết, ông Lê Tấn Hùng là em trai của nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải, trước khi giữ chức Tổng Giám đốc Sagri, ông Hùng từng là Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM.

  Tổng Giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị cách chức.

Tổng Giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị cách chức.

Thanh tra TP.HCM đã công bố kết luận thanh tra toàn diện Sagri và chỉ ra nhiều sai phạm trong chấp hành các quy định pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất đai quản lý, sử dụng tài chính, thực hiện dự án và chuyển nhượng dự án…

Từ đó, Sở Nội vụ TP.HCM có báo cáo UBND TP.HCM về kết quả tổ chức kiểm điểm các tập thể, cá nhân có thiếu sót, sai phạm liên quan.

Trong số các cá nhân liên quan đến sai phạm chỉ có 3 cá nhân còn thời hiệu xử lý kỷ luật, đó là ông Lê Tấn Hùng. Ông Hùng có 10 nội dung “phê bình, rút kinh nghiệm”, 4 nội dung áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”, 4 nội dung áp dụng hình thức kỷ luật “cảnh cáo”. Do đó hình thức kỷ luật tổng hợp là “hạ bậc lương”.

Trước đó, ông Lê Tấn Hùng bị Chủ tịch UBND TP.HCM quyết định kỷ luật bằng hình thức “khiển trách”. Tuy nhiên, nhận thấy mức kỷ luật này chưa đúng với sai phạm nên UBND TP.HCM đã lập Hội đồng kỷ luật mới và quyết định kỷ luật ông Hùng bằng hình thức “cảnh cáo”.

Ông Lê Tấn Hùng cùng Kế toán trưởng công ty đã ký và chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động thuộc công ty đi học tập nước ngoài.

Cụ thể, ông Hùng đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, tất cả đã tất toán công nợ. Tuy nhiên, khi xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Theo kết quả báo cáo của Kiểm toán Nhà nước cũng chỉ ra những sai phạm tại Sagri, trong đó có việc sử dụng sai 1.900ha đất và đề nghị xử lý. Đây là nguyên nhân khiến UBND TP.HCM tăng “án” kỷ luật đối với ông Lê Tấn Hùng từ “khiển trách” lên “cảnh cáo”.

MINH TUẤN (t/h)

theo Tin 24h

Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại đàm phán thương mại

Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại đàm phán thương mại

Theo AFP, đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết họ sẽ tiến hành nối lại đàm phán cấp bộ trưởng với Trung Quốc trước khi hội nghị G20 diễn ra.