Phi công người Anh có dấu hiệu bệnh trở nặng, phải hỗ trợ thở máy

Là ca bệnh liên quan đến quán bar Buddha, bệnh nhân số 91 có dấu hiệu bệnh trở nặng, đang hỗ trợ thở máy, X-quang phổi còn hình ảnh tổn thương.

Ngày 6/4, Sở Y tế TP.HCM thông tin về tình trạng của bệnh 91 là phi công người Anh (43 tuổi, trú tại Quận 2) có diễn biến xấu, đang sốt cao, suy hô hấp, phải hỗ trợ thở máy, X-quang phổi còn hình ảnh tổn thương.

Hiện, bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Ngoài ra các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại TPHCM có sức khoẻ ổn định, đang được theo dõi sát.

Bệnh nhân phi công người phải hỗ trợ thở máy. Ảnh: Minh họa.
Bệnh nhân phi công người phải hỗ trợ thở máy. Ảnh: Minh họa.

Trước chuyển biến xấu của bệnh nhân 91, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thực hiện hội chẩn liên viện với Bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng cùng ngày.

Nhận được thông tin, các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy đã sang bệnh viện Nhiệt đới hỗ trợ thực hiện ECMO (oxy hóa qua màng ngoài cơ thể) cho bệnh nhân tại phòng cách ly áp lực âm Khoa Nhiễm D.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến nay ngành y tế thành phố ghi nhận 18 ca mắc COVID-19 có liên quan đến quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2) từ ca đầu tiên là bệnh nhân 91.

Tổng số ca mắc COVID-19 tính đến thời điểm hiện tại trên cả nước là 241 ca mắc COVID-19. Riêng TP.HCM ghi nhận 53 ca, trong đó có 22 ca đã được xuất viện.

PV (t/h)