Thời tiết ngày 15/6: Mưa lớn gây ngập lụt tại khu vực nội thành Hà Nội

Trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, TP. Hà Nội và một số thành phố lân cận có khả năng bị ngập vì khả năng thoát nước kém…

Trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 1 kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên từ nay đến ngày 15/6 ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80 mm/24h, có nơi trên 130 mm/24h; ở Bắc Trung bộ có mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hướng di chuyển của bão số 1.
Hướng di chuyển của bão số 1.

Theo bản tin phát lúc 15h30 (14/6), Trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, TP. Hà Nội và một số thành phố lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh, Phủ Lý, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Phòng…có khả năng bị ngập tại những tuyến phố trũng thấp, khả năng thoát nước kém… Riêng tại Hà Nội, một số tuyến phố có khả năng bị ngập từ 0,3 – 0,5m.

Dự báo thời tiết ngày 15/6 cụ thể tại các tỉnh, thành và khu vực trên cả nước như sau:

Hà Nội: Có mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 30 độ C.

Mưa lớn gây ngập lụt tại TP. Hà Nội. Ảnh: Internet
Mưa lớn gây ngập lụt tại TP. Hà Nội. Ảnh: Internet

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: phía Bắc 31-34 độ, phía Nam 34-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

TRÚC BÌNH