Tìm thấy 1 trong 5 người đi cùng chuyến bay với hành khách Nhật dương tính COVID-19

Trong số 5 hành khách đi cùng chuyến bay với người Nhật dương tính Covid-19, chỉ có một người Việt Nam và đã được tìm thấy, hiện đang được cách ly.

Theo báo Tuổi trẻ, sáng  5/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm COVID-19, TP.HCM lập tức thực hiện việc xác minh danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814.

  Sáng 5/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát thông báo đã tìm được 5 hành khách đi cùng khách người Nhật nhiễm COVID-19 - Ảnh: TUẤN PHÙNG/Tuổi trẻ

Sáng 5/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát thông báo đã tìm được 5 hành khách đi cùng khách người Nhật nhiễm COVID-19 - Ảnh: TUẤN PHÙNG/Tuổi trẻ

Hệ thống phòng dịch đã làm việc khẩn trương để truy tìm 5 hành khách này. 

Rạng sáng nay đã xác minh được 1 hành khách người Việt Nam và người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố, trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà.

Trong khi đó Zing cho biết, theo thông tin mới nhất từ công an cửa khẩu, những người còn lại gồm 3 hành khách người Pháp đi Bangkok (Thái Lan), một hành khách người Australia đã về nước.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 3/3, chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP.HCM khai thác bởi Vietnam Airlines có vận chuyển 73 hành khách, trong đó có một hành khách người Nhật Bản chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya. Sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách này tiếp tục nối chuyển VN340 đi Nagoya (Nhật Bản).

Trên chuyến bay VN814 từ Siêm Riệp (Campuchia) về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 3/3, hành khách nhiễm bệnh ngồi số ghế 33D. Chuyến bay VN340 đi Nhật Bản, người này ngồi số ghế 2C.

Khi đáp xuống sân bay tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt. Cơ quan y tế Nhật Bản tiến hành kiểm tra sức khỏe đối với người này. Kết quả, hành khách dương tính với Covid-19.

Ngày 5/3, theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 67 trường hợp (65 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm).

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp. Tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

PV (t/h)