TP.HCM dự kiến tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 17/7

Dựa theo khung điều chỉnh năm học mới được Bộ GD&ĐT công bố, Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay vào ngày 17/7.

Trả lời phỏng vấn trên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết nếu năm học kết thúc vào ngày 15/7 và kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 8-11/8 như Bộ GD-ĐT vừa điều chỉnh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM có thể diễn ra khoảng ngày 17/7. Thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa diễn ra sau đó một tuần.

Bên cạnh đó, ông Hiếu cũng khuyến khích các em học sinh không nên quá lo lắng, nếu học chậm do anh hưởng của dịch bệnh thì sở sẽ tổ chức kiểm tra nội dung theo tiến độ dạy và học thực tế.

Dự kiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM có thể diễn ra vào ngày 17/7.
Dự kiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM có thể diễn ra vào ngày 17/7.

Trước đó, theo nguồn tin từ báo Pháp Luật TP.HCM, cấu trúc, khối lượng và định hướng đề thi tuyển sinh 10 vẫn ổn định như năm 2019. 

Đối với môn Văn, ông Trần Tiến Thành, chuyên viên ngữ văn, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết cấu trúc đề thi môn ngữ văn không thay đổi so với năm học 2018-2019. Cấu trúc gồm ba phần: Phần đọc hiểu (3 điểm), nghị luận xã hội (3 điểm) và nghị luận văn học (4 điểm). 

Ông Trần Đình Nguyễn Lữ, chuyên viên bộ môn tiếng Anh, Sở GD&ĐT, cho hay cấu trúc đề không có sự khác biệt so với năm ngoái. Đề sẽ gồm 36 câu hỏi.

“Học sinh cứ ôn tập bình thường, không có gì phải lo lắng. Trong đề thi, từ vựng là một mảng rất là quan trọng. Do đó, các em cần phải chú trọng từ vựng theo chủ đề, chủ điểm của các bài học trong sách giáo khoa, giảm thiểu về ngữ pháp. Các nội dung gắn với chủ điểm và thực tế diễn ra trong xã hội” - ông Lữ nhấn mạnh.

Còn môn toán thì vẫn giống với đề thi các năm trước. Đề sẽ gồm tám câu, trong đó câu 1, 2 là dạng toán cơ bản thuần túy về hàm số, đồ thị, phương trình; năm câu tiếp theo là dạng toán thực tế; câu 8 là toán chứng minh hình học. Dạng toán thực tế, mức độ vẫn gắn với kiến thức các em đã học.

nếu học chậm do anh hưởng của dịch bệnh thì sở sẽ tổ chức kiểm tra nội dung theo tiến độ dạy và học thực tế.

PV (t/h)

Đại học Văn Hiến điều chỉnh phương thức và thời gian tuyển sinh

Đại học Văn Hiến điều chỉnh phương thức và thời gian tuyển sinh

Để có những thay đổi phù hợp với lịch nghỉ học vì dịch Covid-19, Trường Đại học Văn Hiến điều chỉnh phương thức xét tuyển và thời gian tuyển sinh 2020.