Chính quyền thành phố Kashgar, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc thông báo sẽ tiến hành xét nghiệp Covid-19 cho 5 triệu người dân ở đây. Thông báo này được đưa ra sau khi phát hiện ra 138 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và đều là các trường hợp không triệu chứng trong 2 ngày 24 và 25/10.
Chính quyền nơi đây cũng đã nâng mức độ cảnh báo lên cấp độ 1 với 4 huyện trực thuộc nâng cảnh báo lên mức độ nguy hiểm. Đồng thời tiến hành phong tỏa nhiều khu vực dân cư, trường học cũng tạm đóng cửa cho đến hết ngày 31/10.
![]() |
| Người dân Kashgar đi xét nghiệm Covid-19 ngay trong đêm. Nguồn: CCTV |
Ngày 24/10, sau 2 tiếng tạm phong tỏa thì giao thông thành phố được thông suốt, người ngoại tỉnh cũng được rời khỏi đây sau khi có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 trog 7 ngày. Người nơi khác đến Kashgar cũng không bị cách ly, mà chỉ cần có mã sức khỏe màu xanh và thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, đo thân nhiệt mà chính quyền yêu cầu.
Ngày 25/10, Ủy ban y tế và sức khỏe Trung Quốc cũng đã cử đoàn chuyên gia lên hỗ trợ Kashgar. Một số nơi như Bắc Kinh, Tứ Xuyên, Cát Lâm, Hồ Nam... cũng đã ra thông báo khuyến cáo người dân không đến Kashgar trong thời gian này.
Kashgar là thành phố tiếp theo của Trung Quốc sau Thanh Đảo, Đại Liên, Urumqi... tiến hành xét nghiệm Covid-19 toàn dân sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19 mới. Ca nhiễm đầu tiên được phát hiện trong đợt này là thông qua khám bệnh thông thường, hiện các nhà chức trách đang truy vết nguồn lây nhiễm.




















Tesla thu hồi gần 50.000 xe Model S và X ở Trung Quốc
Ca tử vong đầu tiên khi thử nghiệm vaccine COVID-19, Tổng thống Brazil từ chối mua vaccine của Trung Quốc
Nhóm siêu giàu ở Trung Quốc sở hữu 4.000 tỷ USD
Nhân dân tệ mạnh lên theo đà hồi phục của kinh tế Trung Quốc
Sáng 25/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19, thế giới gần 43 triệu ca bệnh
Hai bệnh nhi ở Việt Nam được truyền 2 lọ thuốc “đắt nhất thế giới”
Cùng chuyên mục
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức “Lễ hội trong lễ hội” chào xuân xuyên Tết
Núi Bà Đen sẽ đón Tết Bính Ngọ với loạt hoạt động quy mô
Vững bước dưới cờ Đảng
Bộ Y tế yêu cầu siết an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội Xuân 2026
Trí thức Việt tại Pháp hiến kế phát triển khoa học – công nghệ cho Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Để người học được sáng tạo