Ngày 12/11, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân đối với Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã xem xét, báo cáo của Ban Thường vụ Huyện uỷ Cô Tô và đề xuất của Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ.
Sau khi thảo luận, phân tích, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh thống nhất chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy Cô Tô.

Giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh đình chỉ công tác Chủ tịch UBND huyện Cô Tô; giao UBKT Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hùng Sơn.
Chỉ đạo tổ chức Đảng các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương điều tra xem xét, sớm có kết luận cụ thể vụ việc và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, quan điểm của tỉnh là làm rõ và xử lý nghiêm, tuyệt đối không có vùng cấm, theo báo Dân trí.
Về thông tin ông Lê Hùng Sơn bị tố cáo có hành vi hiếp dâm, vị lãnh đạo tỉnh khẳng định, đã giao Công an tỉnh điều tra, làm rõ và tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật (nếu có). Hiện cơ quan Công an đã trích xuất camera tại khách sạn nơi xảy ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra.
(Tổng hợp)













Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng: Nhà khoa học làm đúng, thất bại sẽ được miễn trừ trách nhiệm
Hội Nữ trí thức Hải Phòng ghi nhận nhiều kết quả nghiên cứu khoa học trong 6 tháng đầu năm
Sun Group ra mắt Sun Signature: Kiến tạo hệ sinh thái đặc quyền chưa từng có trên một nền tảng duy nhất
Hà Nội đẩy mạnh truyền thông về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số giai đoạn 2026-2027
Những nữ nhà báo bền bỉ nối những nhịp cầu yêu thương
Nữ trí thức Thái Nguyên đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững