Tuần này hầu hết các nơi đều có mưa rào và dông, đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ tuần này, trên cả nước vào chiều tối và đêm hầu hết đều có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 10 ngày từ 24/5 đến 2/6, Bắc Bộ sẽ có mưa dông tập trung vào đêm, sáng sớm. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tuần này hầu hết các nơi đều có mưa rào và dông, đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Dự báo chi tiết cho các vùng:

Khu vực Tây Bắc Bộ

Từ ngày 25/5 đến ngày 28/5, Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có mưa vừa và mưa to, trong cơn mưa có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng ngày 25/5 phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng.

Từ ngày 29/5 đến ngày 2/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Từ ngày 25/5 đến ngày 26/5, Đông Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác tập trùng vào đêm và sáng sớm. Riêng 25/5 trung du và đồng bằng có nắng nóng, chiều tối 25 đến ngày 26/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 27/5 đến ngày 29/5, có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 30/5 đến ngày 2/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng đêm 31/5 và sáng 1/6 vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có vừa, mưa to.

Thủ đô Hà Nội

Từ 24/5 đến ngày 26/5, Hà Nội có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào đêm và sáng sớm); riêng ngày 25/5 có nắng nóng, chiều tối 25 đến ngày 26/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 27/5 đến ngày 29/5, có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 30/5 đến ngày 2/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 24/5 đến ngày 27/5chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nóng gay gắt. Riêng đêm 26 và ngày 27/5 phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 28/5 đến ngày 2/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, và nắng nóng gay gắt.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 24/5 đến ngày 2/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ đêm 24/5 đến ngày 2/6 gió mùa Tây Nam bắt đầu hoạt động ổn định và khả năng mùa mưa chính thức bắt đầu, mưa rào và dông rải rác tập trung nhiều hơn vào khoảng thời gian chiều tối và đêm; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 25/5 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 25/5 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 25/5 ở tất cả các rạp.