Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 10 ngày từ 24/5 đến 2/6, Bắc Bộ sẽ có mưa dông tập trung vào đêm, sáng sớm. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
![]() |
Dự báo chi tiết cho các vùng:
Khu vực Tây Bắc Bộ
Từ ngày 25/5 đến ngày 28/5, Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có mưa vừa và mưa to, trong cơn mưa có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng ngày 25/5 phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng.
Từ ngày 29/5 đến ngày 2/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.
Khu vực Đông Bắc Bộ
Từ ngày 25/5 đến ngày 26/5, Đông Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác tập trùng vào đêm và sáng sớm. Riêng 25/5 trung du và đồng bằng có nắng nóng, chiều tối 25 đến ngày 26/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 27/5 đến ngày 29/5, có mưa rào và dông vài nơi.
Từ ngày 30/5 đến ngày 2/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng đêm 31/5 và sáng 1/6 vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có vừa, mưa to.
Thủ đô Hà Nội
Từ 24/5 đến ngày 26/5, Hà Nội có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào đêm và sáng sớm); riêng ngày 25/5 có nắng nóng, chiều tối 25 đến ngày 26/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 27/5 đến ngày 29/5, có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 30/5 đến ngày 2/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ đêm 24/5 đến ngày 27/5chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nóng gay gắt. Riêng đêm 26 và ngày 27/5 phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Từ ngày 28/5 đến ngày 2/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, và nắng nóng gay gắt.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 24/5 đến ngày 2/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ
Từ đêm 24/5 đến ngày 2/6 gió mùa Tây Nam bắt đầu hoạt động ổn định và khả năng mùa mưa chính thức bắt đầu, mưa rào và dông rải rác tập trung nhiều hơn vào khoảng thời gian chiều tối và đêm; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.





















Cảnh báo mưa rất to, nguy cơ xuất hiện lốc, sét và mưa đá tại Hà Nội từ đêm mai
Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 26/5 đầy đủ nhất
Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 25/5 đầy đủ nhất
King Coffee Grab & Go đầu tiên sắp khai trương tại Hà Nội
Sáng 25/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm COVID-19, thế giới hơn 346.300 người tử vong
Người đàn ông sở hữu bộ sưu tập 400 chiếc xe cổ
Cùng chuyên mục
Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, khu vực châu Á- Thái Bình Dương và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản chú trọng thương hiệu Yến sào Khánh Hòa
Tọa đàm và ký kết hợp tác thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại ĐHQG TP.HCM
Concert pháo hoa quốc gia do Sun Group tài trợ: Vì sao bùng nổ đến vậy?
Công thức vận hành 4 mùa, tăng trưởng dài hạn của thủ phủ giải trí mới châu Á - Vịnh Tiên
UNESCO hỗ trợ khẩn cấp gần 740.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai năm 2025
Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa – 20 năm kết nối và đồng hành kiến tạo giá trị du lịch Xứ Trầm Hương