Vietnam Airlines dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế đến hết ngày 30/4

Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế đến hết 30/4, do diễn biến dịch COVID-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước.

Theo Tuổi Trẻ, các chuyến bay bị hủy gần nhất của Vietnam Airlines là VN63 chặng Hà Nội - Moscow và VN570 chặng TP Hồ Chí Minh - Đài Bắc. Trước đó, ngày 17/3, Vietnam Airlines đã buộc phải tạm dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp.

Theo Vietnam Airlines, các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar sẽ tạm dừng khai thác 2 chiều từ ngày 21/3.

Đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng 2 chiều từ ngày 23/3. Đường bay Đức, Úc tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hồng Kông, Macao, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Vietnam Airlines, hành khách có kế hoạch bay quốc tế trong khoảng thời gian này chủ động theo dõi lịch bay trên website www.vietnamairlines.com, ứng dụng Vietnam Airlines để lên phương án phù hợp cho hành trình của mình.

Hãng hàng không này cho biết rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách đối với hoạt động khai thác của Hãng trong điều kiện bất khả kháng kể trên. Vietnam Airlines sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách. Đối với những điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của Chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp.

Dẫn nguồn từ Thanh Niên, để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines thông báo miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình trên vé cho tất cả hành khách bay quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 xuất vé trước ngày 25/3.

Đại diện hãng này cũng cho biết, các chuyến bay "giải cứu" người Việt tại nước ngoài vẫn sẽ được thực hiện nếu có yêu cầu.

PV (t/h)