Sáng 22/6, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho biết, đang tích cực điều trị cho 1 trẻ bị ngộ độc do ăn phải củ sắn (mì).
Theo chia sẻ của anh Y Cân Du (buôn Ja, xã Bông Krang, huyện Lắk, Đắk Lắk), bố bé H.L.H.D bị ngộ độc do ăn củ sắn, tối 20/6, bác của bé luộc 1 nồi sắn để ăn nhưng đắng quá nên không ai ăn. Đến trưa ngày 21/6, 3 đứa trẻ gồm con anh và 2 đứa cháu ăn vào và bị ngộ độc, nôn ói. Ngay lập tức gia đình đã đưa 3 bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện để cấp cứu.
![]() |
| Bé H.L.H.D đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. |
Đầu giờ chiều, con anh và 1 cháu tên H.H.Đ (8 tuổi, con của em gái bên vợ anh Y Cân) trở nặng, phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cấp cứu. Tuy nhiên mới đi được 1 lúc thì cháu H.H.Đ tử vong, còn H.L.H.D may mắn được cứu sống và hiện đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa huyện Lắk.
Theo phó Khoa Khoa Hồi sức cấp cứu-Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, bác sĩ H El Êban, sau khi tiếp nhận bệnh nhận D., các bác sĩ đã tiến hành điều trị ngay, tình hình hiện tại của bé đã dần ổn định, không còn nôn, còn đau bụng từng cơn quanh rốn.






















Hà Nội hứng chịu 3 ngày nắng nóng cao điểm với nhiệt độ lên đến 39 độ C
Dự báo thời tiết 2 ngày cuối tuần: Không khí lạnh tăng cường gây mưa ở Bắc Bộ
KQXSDNO 15/1/2022: Trực tiếp xổ số Đắk Nông thứ Bảy ngày 15/1/2022
Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 21/6 đầy đủ nhất
Trẻ em dễ bị trầm cảm trong nhiều năm sau đại dịch
Những vụ hành hạ trẻ em gây phẫn nộ dư luận thời gian qua
Cùng chuyên mục
Xã đầu tiên cả nước mời gọi nhà đầu tư kiến tạo phát triển
Kalà Kalà Beach Club cùng những góc trải nghiệm đáng chú ý
Xác lập kỷ lục mô hình Bản đồ Việt Nam được ghép từ 8.100 lá cờ Tổ quốc
Một khung hình đặc biệt: FIFA – Bóng đá VIỆT NAM – VIETJET
“Nâng bước đến trường” mùa thứ VI tiếp sức những ước mơ đến trường của học sinh khó khăn tại Lâm Đồng
Hà Nội quy định khoán chi nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo