Đùi gà sốt mật ong
Đùi gà sốt mật ong. Ảnh: Internet |
Chuẩn bị nguyên liệu
Đùi gà, hạt tiêu xay, mật ong, tỏi, rượu nấu ăn
Gia vị: muối, mắm, dầu hào
Cách chế biến: Ướp đùi gà, đùi gà mua về lọc xương, ướp cùng với tỏi băm, hạt tiêu xay, một chút muối và rượu nấu ăn.
Dầu nóng, cho thịt gà vào chiên, nhớ là áp phần da xuống chiên trước nha để phần da được giòn mà phần thịt vẫn mọng nước.
Chiên đến khi hai mặt xém vàng thì đổ nước sốt vào. Công thức nước sốt gồm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1/2 bát nước đun sôi để nguội Sau khi cho nước sốt vào thì đun ở lửa nhỏ cho nước sốt sệt lại và bám đều vào miếng thịt bày ra đĩa và thưởng thức.
Gà xào hành
Món gà xào hành. Ảnh nguồn Internet |
Chuẩn bị nguyên liệu
Đùi gà, hành ba-rô, rượu nấu ăn, bột bắp
Gia vị, nước mắm, muối, dầu hào, đường
Cách chế biến
Ướp thịt: đùi gà lọc xương, thái miếng nhỏ ướp cùng 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa bột bắp, 1/2 thìa muối, 1/2hạt tiêu xay trong 20 phút.
Pha nước sốt, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, khuấy đều để lát dùng.
Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng rồi cho thịt gà vào chiên vàng đều, đổ nước sốt vào đảo đều tay cho đến khi sệt lại thì đổ hành vào, tiếp tục đảo đều rồi đậy vung đun khoảng 1 phút. Rắc hành lá lên rồi tắt bếp và thưởng thức.
Nộm thịt gà
Nộm thịt gà: Ảnh Internet |
Chuẩn bị nguyên liệu
Đùi gà, vừng, lạc rang, rau thơm, ớt
Cách chế biến
Đùi gà làm sạch rồi rưới nước sôi lên để da gà săn lại. Để cho gà khô, ướp cùng với bột hấp gà cùng 1 thìa dầu ăn trong 1 tiếng.
Sau đó, mang gà đi hấp 20 phút tính từ khi nước sôi
Đùi gà hấp xong thì để nguội, xé nhỏ
Cho thêm lạc rang, vừng, ớt, rau thơm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước hấp gà, trộn đều lên là thưởng thức.
Nộm đùi gà
Món nộm đùi gà |
Chuẩn bị nguyên liệu
Đùi gà, chanh vàng, rau thơm, tỏi, vừng, ớt
Gia vị, mắm, giấm, dầu hào, đường, bột ớt
Cách chế biến
Pha nước sốt: cho vừng, ớt, tỏi băm, bột ớt vào bát rồi rưới dầu nóng lên cho thơm rồi nêm thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, khuấy đều lên.
Đùi gà làm sạch rồi luộc chín, sau đó vớt ra để nguội rồi xé nhỏ ra.
Trộn gà với rau thơm, vài lát chanh rồi đổ bát nước sốt vừa pha vào, trộn đều lên là xong. Nếu có thời gian thì để ngăn mát khoảng 1 tiếng ăn sẽ ngon hơn.
Cánh gà chiên dứa
Thành phẩm món cánh gà chiên dứa thơm ngon |
Chuẩn bị nguyên liệu
Cánh gà, dứa, tỏi, dầu hào, xì dầu, mắm, muối, mật ong, hạt tiêu
Cách chế biến
Cánh gà làm sạch, khía hai đường lên mặt cánh để ngấm gia vị tốt hơn. Ướp cánh gà với tỏi băm, dứa thái nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, một chút hạt tiêu, mật ong và muối, trộn đều lên ướp 30 phút.
Lót một miếng giấy nến xuống đáy nồi chiên không dầu rồi xếp dứa lên trên rồi sau đó xếp cánh gà lên trên, cho vào nướng 15 phút ở nhiệt độ 180. Sau đó, mở nồi ra lật cánh lại, nướng tiếp 10 phút nữa là xong.
Gà xào ớt
Gà xào ớt tê cay |
Chuẩn bị nguyên liệu
Đùi gà, hành ba rô, gừng, ớt xanh Gia vị: đường, mắm, tương đen
Cách chế biến:
Đùi gà mua về rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn rồi luộc sơ qua cùng rượu nấu ăn, hành và gừng. Gà luộc xong thì vớt ra rửa sạch lại rồi mang đi xào cho săn lại.
Tiếp đó, khi thịt gà hơi xém xem vàng thì nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương đen, 1/2 thìa đường rồi xào cho đến khi thịt gà lên màu.
Cho nước bằng mặt thịt rồi đậy vung đun khoảng 10 phút cho thịt gà chín hẳn. Cho thêm ớt xanh vào rồi mở vung, đun đến khi cạn nước là xong.
Thịt gà xào nấm hương
Gà xào nấm hương cho người thích vị nấm |
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà, nấm hương, tỏi Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào
Cách chế biến
Đầu tiên: Đùi gà lọc xương, thái miếng vừa ăn, ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa rượu nấu ăn, bột mì, một chút muối và hạt tiêu xay, trộn đều và ướp 20 phút.
Sau đó: Dầu nóng, cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho nấm hương vào xào mềm, sau đó là đổ thịt gà vào. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, chút đường rồi xào đến khi thịt gà chín là được. Xúc ra đĩa rồi rắc thêm chút vừng, hành lá lên trên và thưởng thức.
Canh ngô cà chua ức gà
Canh ngô cà chua ức gà thơm ngon bổ dưỡng |
Chuẩn bị nguyên liệu
Cà chua, ức gà, ngô Gia vị: mắm, dầu hào, tương cà
Cách chế biến
Đầu tiên: Ức gà thái miếng mỏng ướp cùng 1 thìa baking soda khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại.
Tiếp theo: Ướp ức gà với 1 thìa mắm, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa bột bắp, trộn đều lên rồi ướp 5 phút. Tiếp đó: Dầu nóng, cho hành vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào mềm.
Sau đó đổ thêm 1 bát nước vào để nấu canh. Cuối cùng: Cho thêm ngô vào đun khoảng 1 phút thì cho ức gà vào nấu. Khi thấy ức gà đổi màu thì nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương cà, khuấy đều lên rồi đun thêm một lúc nữa cho ức gà chín là có ngay canh ngô cà chua ức gà.
Cánh gà chiên mắm
Cánh gà chiên mắm thơm nức |
Chuẩn bị nguyên liệu
Cánh gà. Rau xà lách, bột mì, hành tím 2 củ, tỏi 3 tép
Gia vị : Dầu ăn, nước mắm, đường.
Cách Chế biến :
Cánh gà mua về rửa thật sạch với nước và để ra rổ cho ráo, để cánh gà khi chiên được giòn và ngon hơn bạn cho 2 muỗng canh bột mì vào trộn đều và ướp trong vòng 5 phút.
Xà lách mua về nhặt từng lá, rửa sạch 2 - 3 lần với nước và để ra rổ.
Hành và tỏi lột vỏ, rửa sơ qua nước và băm nhuyễn.
Đun nóng dầu trong chảo cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra.
Phần dầu ăn trong chảo bạn lấy ra, chỉ để còn 1 lượng ít đủ để xào hành và tỏi. Sau khi phi hành tỏi đã vàng thơm rồi thì cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường.
Nấu ở lửa vừa đến khi nước sốt sánh mịn lại, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp, trang trí thêm một ít rau xà lách và rưới nước sốt lên cánh gà.
Cánh gà xào nấm
Cánh gà xào nấm |
Chuẩn bị nguyên liệu
Cánh gà, nấm,
Gia vị: Nước tương, dầu hào, hắc xì dầu, muối, tiêu xay, hành lá.
Cách Chế biến:
Cánh gà cắt đôi, thêm vài lát gừng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột bắp, 2 thìa nước tương, nửa thìa hắc xì dầu cùng 1 ít muối. Trộn đều ướp trong 30 phút.
Đun nóng dầu trong chảo cho gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt, cho tiếp nấm vào. Nêm thêm 1 chút muối và tiêu xay. Đảo đều để nấm chín thì tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ.
Xôn xao niêu cá kho Vũ Đại 600k dịp Tết: người chê giá cao không tương xứng, người khen “đắt xắt ra miếng là có thật"
Là món ăn dân dã của người Việt, thế nhưng niêu cá Vũ Đại lại gây tranh cãi vì giá thành quá đắt đỏ so với chất lượng.