10 mẫu nhà bếp đẹp cho nhà ống

Thiết kế phòng bếp nhà ống sao cho đảm bảo không gian sống khoa học và tiện nghi hơn là nỗi băn khoăn của nhiều gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể thiết kế không gian phòng bếp đúng ý thích mà vẫn đảm bảo tiện nghi, khoa học.

Nhà ống là kiến trúc nhà ở được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay bởi do quá trình đô thị hóa quá nhanh làm hạn chế về đất đai xây dựng.

Nhà ống là những ngôi nhà hình chữ nhật có chiều rộng nhỏ hẹp, hạn chế nhiều so với chiều dài.Những nhược điểm cần phải khắc phục khi thiết kế phòng bếp cho nhà ống: Diện tích nhỏ, bề ngang hẹp, chiều sâu mở rộng, bị hạn chế ánh sáng tự nhiên, mặt thoáng thường chỉ có mặt tiền và mặt hậu công trình.

Không gian bếp chữ L
Không gian bếp chữ L

Để có được một không gian nhà bếp đẹp đơn giản bạn cần phải có sự khéo léo khi thiết kế và trang trí. Với những chủ nhà đang sở hữu ngôi nhà ống băn khoăn trong việc lựa chọn thiết kế tủ bếp như thế nào để có được sự hài hòa, đảm bảo được tính thẩm mỹ và tránh sự chật hẹp. 

Bếp thông với phòng khách. 
Bếp thông với phòng khách. 

Để khắc phục những nhược điểm này của không gian phòng bếp nhà ống, bạn cần lựa chọn nội thất đơn giản và thông minh để tiết kiệm diện tích, thiết kế tủ bếp âm tường hoặc cao sát trần để không gian không bị giới hạn về chiều rộng và chiều cao.

10 mẫu nhà bếp đẹp cho nhà ống

Một số yếu tố phong thuỷ không nên bỏ qua khi thiết kế phòng bếp nhà ống: Không thiết kế khu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính, ngược hướng cửa chính hay đối diện nhà vệ sinh, không nên đặt bếp nấu tiếp giáp phòng ngủ.

Khi thiết kế phòng bếp nên ưu tiên chọn các màu như màu xanh, màu vàng, màu đỏ, màu cam để không gian bếp trở nên yên bình và gia chủ có thể gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Nên sử dụng hệ tủ hình chữ L hoặc kệ tủ chữ I để tận dụng được không gian tối đa, đặc biệt là các góc chết.Nên đặt bàn ăn ở vị trí thuận tiện, tránh đối diện cửa ra vào, đối diện bàn thờ, dưới dầm nhà hoặc gần nhà vệ sinh.

Một số mẫu thiết nhà phòng bếp cho nhà ống đẹp, hiện đại, khoa học.

Mẫu nhà bếp tinh gọn.
Mẫu nhà bếp tinh gọn.
Mẫu nhà bếp chữ L. 
Mẫu nhà bếp chữ L
Một không gian bếp hợp cùng phòng khách. 
Một không gian bếp hợp cùng phòng khách. 
Gian bếp nhỏ gọn kết hợp bàn ăn. 
Gian bếp nhỏ gọn kết hợp bàn ăn. 
Một mẫu nhà bếp. 
Một mẫu nhà bếp. 
Mấu nhà bếp cho nhà ống. 
Mấu nhà bếp cho nhà ống. 

VIÊN VIÊN