10 mẹo chăm sóc tay và móng tay cho những ai làm móng thường xuyên

Các thủ thuật hữu ích giúp bạn cắt sửa móng tay và móng chân hiệu quả hơn.

Không sử dụng kem hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác vào ngày trước khi làm móng tay

10 mẹo chăm sóc tay và móng tay cho những ai làm móng thường xuyên - Ảnh 1.

Không thoa kem hoặc dầu lên tay một ngày trước khi làm móng tay. Thực tế là những sản phẩm chăm sóc da này đi sâu vào da, làm cho da quá mềm để hoạt động. Quy trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn và các thành phần dưỡng ẩm sẽ ngăn không cho các sản phẩm làm móng dính chặt vào nhau và có thể gây bong tróc.

Đừng tẩy lông vào ngày trước khi làm móng 

10 mẹo chăm sóc tay và móng tay cho những ai làm móng thường xuyên - Ảnh 2.

Sáp và các sản phẩm làm rụng lông khác để lại vết thương nhỏ trên da, có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc kích ứng. Không an toàn để làm móng chân sau thủ thuật này.

Chăm sóc lớp da móng tại nhà

10 mẹo chăm sóc tay và móng tay cho những ai làm móng thường xuyên - Ảnh 3.

Bạn không nên quên việc chăm sóc móng tay tại nhà. Các kỹ thuật viên làm móng khuyên bạn nên ngâm tay với muối biển ấm. Sau quy trình này, hãy lấy một thanh gỗ màu cam và dùng nó đẩy lớp da ra sau. Ngoài ra, đừng quên dưỡng ẩm bằng dầu .

Loại bỏ chúng bằng chất tẩy và nuôi dưỡng bằng dầu mỗi ngày một lần. Lớp da sẽ trông đẹp hơn, mỏng hơn và khỏe mạnh hơn. 

Hãy cẩn thận khi đặt tay vào bên trong đèn

10 mẹo chăm sóc tay và móng tay cho những ai làm móng thường xuyên - Ảnh 4.

Cách bạn đặt tay vào bên trong đèn cũng đóng một vai trò quan trọng. Bàn tay phải song song với bàn. Đừng căng tay và thả lỏng các ngón tay. Bằng cách này, sơn móng gel sẽ khô đều. Nếu không, việc làm móng sẽ không kéo dài được lâu.

Hãy cẩn thận khi sử dụng móng tay khi làm việc gì đó bằng tay

10 mẹo chăm sóc tay và móng tay cho những ai làm móng thường xuyên - Ảnh 5.

Móng tay dài đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Cố gắng sử dụng miếng đệm ngón tay khi gõ hoặc nhấn các nút trên các thiết bị khác nhau. Ngoài ra, không dùng móng tay để mở hoặc bóc đồ vật.

Những đôi tất và giày phù hợp sẽ bảo vệ móng chân 

10 mẹo chăm sóc tay và móng tay cho những ai làm móng thường xuyên - Ảnh 6.

Giày quá chật hoặc giày có ngón chân hẹp có thể làm hỏng móng chân. Chúng đè lên ngón chân và móng tay, điều này khiến chúng bị biến dạng hoặc móng mọc ngược. Đây là lý do tại sao không nên đi giày dép quá nhỏ (hoặc tất quá chật) nếu móng chân có sơn móng tay.

Đừng tự tẩy sơn móng tay dạng gel

10 mẹo chăm sóc tay và móng tay cho những ai làm móng thường xuyên - Ảnh 7.

Bằng cách tự cạo hoặc giũa sơn móng tay dạng gel, bạn có nguy cơ làm hỏng tấm móng. Cạo sơn móng tay dạng gel thực sự lấy đi một phần móng tay. Và bằng cách loại bỏ gel bằng giũa, bạn có thể làm hỏng móng tay của mình.

Ngoài ra, không nên sơn móng tay lên móng tay bị hư hại. Vì vậy, sẽ phải đợi cho đến khi một tấm móng khỏe mạnh mọc ra. Tốt nhất là việc loại bỏ gel được thực hiện bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, để đôi tay luôn khỏe và đẹp.

Mang găng tay khi trời lạnh

10 mẹo chăm sóc tay và móng tay cho những ai làm móng thường xuyên - Ảnh 8.

Khi trời lạnh, nên đặc biệt cẩn thận về đôi tay của mình. Găng tay ấm sẽ giúp đôi tay không bị nứt nẻ và thô ráp. Điều quan trọng nữa là rửa tay bằng nước ấm trong mùa thu và mùa đông điều này sẽ giúp tránh bị kích ứng và mẩn đỏ trên da.

Không rửa tay bằng nước nóng

10 mẹo chăm sóc tay và móng tay cho những ai làm móng thường xuyên - Ảnh 9.

Không nên rửa tay bằng nước nóng trong ít nhất 2 ngày sau khi làm móng tay. Thực tế là sơn móng tay dạng gel cần một thời gian để bám chắc vào móng tay. Biến động nhiệt độ mạnh có thể phá vỡ quá trình này.

Bảo vệ móng tay trong khi dọn dẹp nhà cửa

10 mẹo chăm sóc tay và móng tay cho những ai làm móng thường xuyên - Ảnh 10.

Hóa chất mạnh làm cho sơn móng gel trên móng tay mỏng hơn. Nếu bạn muốn móng tay bền lâu hơn, hãy đeo găng tay khi dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là khi rửa bát đĩa hoặc cọ rửa bồn tắm.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN