10 mẹo giúp giữ trái cây và rau luôn tươi trong nhiều tháng

Những cách giúp bạn giữ cho trái cây và rau quả tươi càng lâu càng tốt.

Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin cho chúng ta trong mùa đông. Tuy nhiên, một số trong số chúng rất dễ héo và cần được chăm sóc đặc biệt: ví dụ, hành tây không nên được bảo quản bên cạnh khoai tây. 

Hành

10 mẹo giúp giữ trái cây và rau luôn tươi trong nhiều tháng - Ảnh 1.

Bạn có thể bảo quản hành tây theo cách truyền thống: đựng trong quần bó. Ni lông là lựa chọn tuyệt vời để bảo quản hành tây vì chúng cần không khí chứ không cần độ ẩm.

10 mẹo giúp giữ trái cây và rau luôn tươi trong nhiều tháng - Ảnh 2.

Một số người lưu trữ hành tây bên cạnh khoai tây. Đừng phạm sai lầm này vì khoai tây tiết ra độ ẩm có nghĩa là hành tây sẽ bị thối. Và nếu không muốn quần tất treo khắp nhà bếp, hãy mua một chiếc giỏ xinh xắn để đựng chúng.

Những quả khoai tây

10 mẹo giúp giữ trái cây và rau luôn tươi trong nhiều tháng - Ảnh 3.

Khoai tây cần bóng tối và lạnh. Tốt hơn hết nên bảo quản chúng bằng lá thanh lương trà có khả năng tiết ra phytoncides, bảo vệ khoai tây khỏi bị thối rữa. Không để hành tây và táo gần đó: chúng thải ra khí làm hỏng khoai tây.

Củ cải đỏ

10 mẹo giúp giữ trái cây và rau luôn tươi trong nhiều tháng - Ảnh 4.

Củ cải đường có lẽ là hàng xóm tốt duy nhất cho khoai tây. Nó hấp thụ thêm độ ẩm và thậm chí còn đàn hồi hơn. Đặt củ dền lên trên khoai tây.

Táo

10 mẹo giúp giữ trái cây và rau luôn tươi trong nhiều tháng - Ảnh 5.

Táo nên được bảo quản ở những nơi tối, mát mẻ, chẳng hạn như hầm rượu, ở nhiệt độ từ 32 °F đến 44 °F. Và một hộp các tông đôi ở hành lang của bạn cũng tốt, nhưng đừng quên cung cấp đủ độ thông thoáng cho táo và tạo một số lỗ để chúng thở.

Bạn có thể sử dụng ban công. Bảo quản táo trong 2-4 tháng nếu trời lạnh. Nếu trời ấm - trong tối đa 6 tháng. Bọc từng quả táo trong giấy và đặt tất cả chúng vào hộp.

Chà từng miếng trái cây với glycerin. Hoặc rửa chúng trong dung dịch kali permanganat yếu.

Cà rốt

10 mẹo giúp giữ trái cây và rau luôn tươi trong nhiều tháng - Ảnh 6.

Cà rốt thường được bảo quản bằng cát, vỏ hành tây hoặc thậm chí là mùn cưa - bất cứ thứ gì có thể hấp thụ độ ẩm và không để các loại rau tiếp xúc với nhau. Tốt hơn là bảo quản cà rốt trong hầm ở nhiệt độ 32 °F-35 °F hoặc trong căn hộ của bạn trong vài tháng.

Có một mẹo nhỏ để nấu súp và món hầm một cách nhanh chóng. Gọt vỏ cà rốt, nghiền nhỏ và bọc chúng trong màng bọc thực phẩm. Bạn có thể bảo quản cà rốt đã sơ chế trong ngăn đá tủ lạnh.

Tỏi

10 mẹo giúp giữ trái cây và rau luôn tươi trong nhiều tháng - Ảnh 7.

Tỏi không khó bảo quản lắm, nó chỉ cần không khí và nơi tối, không có quá nhiều độ ẩm. Nó thường được treo trong nhà bếp và có thể được cất giữ trong lưới. Hoặc đặt chúng trong các hộp nông sâu. Hãy chắc chắn rằng có lỗ để thông gió.

Cải bắp

10 mẹo giúp giữ trái cây và rau luôn tươi trong nhiều tháng - Ảnh 8.

Thật khó để bảo quản bắp cải ở nhà, nhiệt độ lý tưởng là 32 °F-35 °F. Bắp cải nên được gọt vỏ và bọc trong giấy hoặc bọc nhựa, 3 lớp là đủ. Hãy chắc chắn rằng các bắp cải không tiếp xúc với nhau. Ngoài ra, hãy kiểm tra chúng thường xuyên để tránh bị thối rữa.

Quả bí ngô

10 mẹo giúp giữ trái cây và rau luôn tươi trong nhiều tháng - Ảnh 9.

Có thể cất bí ngô dưới gầm giường nếu nhiệt độ dưới 68°F. Một lựa chọn tốt hơn là ban công ấm áp, nơi nhiệt độ không bao giờ lạnh hơn 37°F. Đặt những quả bí ngô trên gỗ hoặc bìa cứng và phủ chúng bằng báo. Đừng để các quả bí ngô tiếp xúc với nhau, hãy đắp chúng bằng một chiếc chăn ấm.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN