11 xu hướng thiết kế phòng ngủ sẽ 'bùng nổ' trong năm 2023

Phòng ngủ là nơi riêng tư và thường nằm cuối danh sách ưu tiên làm mới như phòng bếp hay phòng khách. Nhưng hôm nay, các chuyên gia nội thất sẽ gợi ý cho bạn xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp của năm 2023.

Tông màu đất ấm áp

Betsy Smith, chuyên gia tư vấn màu sắc cho Graphenstone nhận định xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 sẽ ưu tiên tông màu ấm. 

Ông chia sẻ: “Chúng ta sẽ thấy rất nhiều sắc thái màu đất khác nhau như màu đất sét ấm áp, màu san hô dễ chịu, màu đậm hổ phách, màu mận chín. Những tông màu này tạo thêm chiều sâu và điểm nhấn hiện đại cho phòng ngủ".

11 xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được giới chuyên môn dự đoán sẽ “bùng nổ” - Ảnh 1.

Nâu đất tạo không gian trầm và an tĩnh cho phòng ngủ.

Nhấn mạnh vào thiết kế chiếu sáng

Một xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được các nhà thiết kế ủng hộ chính là chú trọng đến hệ thống chiếu sáng. Theo Betsy Smith ánh sáng rất quan trọng trong phòng ngủ, bóng đèn dây tóc bật lên sắc đỏ sau khi trời tối và bao trùm phòng ngủ bằng sự ấm áp.

Gena Kirk, phó chủ tịch thiết kế công ty KB Home đồng ý với quan điểm này và cho biết thêm nhiều loại ánh sáng, từ ánh sáng trên cao đến ánh sáng treo trên tủ đầu giường, sẽ cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh cách bạn đang sử dụng không gian.

11 xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được giới chuyên môn dự đoán sẽ “bùng nổ” - Ảnh 2.

Bạn có thể điều chỉnh cảm giác cho phòng ngủ qua việc lựa chọn loại đèn, loại ánh sáng

Chụp đèn làm điểm nhấn

Charlie Dumais, nghệ nhân gốm sứ tại xưởng thiết kế Dumais Made dự đoán, vào năm 2023 là các chi tiết nhỏ trong phòng ngủ sẽ được đầu tư, chăm chút hơn để tạo điểm nhấn, như chụp đèn. 

Ông chia sẻ: “Chụp đèn sẽ có nhiều màu sắc hơn, chất liệu bóng hơn và các sắc thái phức tạp hơn.”

11 xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được giới chuyên môn dự đoán sẽ “bùng nổ” - Ảnh 3.

Chi tiết nhỏ như chụp đèn cũng có thể ghi điểm cho phòng ngủ.

Nâng cấp nhỏ, hiệu quả lớn

Xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 tập trung vào các chi tiết nhỏ nhưng có khả năng tạo ra một không gian sang trọng, đẳng cấp hơn.

Kirk chia sẻ: “Đó có thể là sự đầu tư cho tủ quần áo, một bộ ga giường xa xỉ, thiết bị công nghệ thông minh, hệ thống chiếu sáng từ xa… nhưng tất cả hướng tới những gì bạn cần để phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn thực sự".

11 xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được giới chuyên môn dự đoán sẽ “bùng nổ” - Ảnh 4.

Tủ quần áo có thể là điểm nhấn nâng tầm đẳng cấp cho không gian phòng ngủ

Ứng dụng sơn và màu sắc

Năm 2023, nhiều người sẽ sử dụng sơn để phân tách các khu vực chức năng khác nhau hoặc thay đổi không gian phòng ngủ theo mùa. Ví dụ sơn tường đầu giường theo mùa. Màu sơn cũng giúp phòng ngủ tạo được cảm giác an tĩnh một cách tự nhiên, dễ dàng.

Về màu sơn, năm 2023 cũng sẽ có một số sự thay đổi. Nhà thiết kế Anastasia Casey dự đoán: Màu phòng ngủ nhiều lớp, đơn sắc, bão hòa sẽ được sử dụng nhiều hơn. Còn Cristina Lehman thì dự đoán màu sắc phòng ngủ bắt đầu ‘u ám’ hơn. Mọi người sẵn sàng thử sơn tường màu tối, lựa chọn rèm cửa màu tối.

11 xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được giới chuyên môn dự đoán sẽ “bùng nổ” - Ảnh 5.

Xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 dành nhiều sự ưu ái cho các màu sơn tối.

Chất lượng hơn số lượng

Nhiều người mong muốn làm phòng ngủ của mình đẹp hơn, ấm hơn bằng cách mua rất nhiều món đồ nhưng không sử dụng đến. Năm 2023, bạn nên chọn lọc hơn trong việc mua sắm để tổng thể phòng ngủ gọn gàng, chất lượng. Bạn có thể bắt đầu với việc tìm cảm hứng từ một món đồ có ý nghĩa.

Theo Kristina Phillips, những món đồ độc đáo dù lớn hay nhỏ lấy cảm hứng từ khách sạn yêu thích, những bức ảnh từ chuyến đi gần đây, chọn tấm thảm, ga trải giường từ bảng màu yêu thích… nên được ưu tiên.

11 xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được giới chuyên môn dự đoán sẽ “bùng nổ” - Ảnh 6.

Việc tập trung vào một số chi tiết giúp phòng ngủ gọn gàng nhưng vẫn nổi bật về mặt thẩm mỹ.

Chăn ga gối đệm có hoa văn đẹp mắt

Bộ chăn ga gối đệm màu trắng không còn được ưa chuộng trong xu hướng thiết kế phòng ngủ 2023. Thay vào đó, các họa tiết dạng sọc và chi tiết hoa đang được ưu ái. Theo nhóm nghiên cứu tại Cozy Earth, cho biết họ rất hào hứng khi kết hợp các thiết kế trung tính vượt thời gian của mình với họa tiết hoa và sọc. Họ muốn gắn bó với xu hướng này.

11 xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được giới chuyên môn dự đoán sẽ “bùng nổ” - Ảnh 7.

Chăn ga gối chi tiết hoa ngày càng được các gia chủ yêu thích.

Đường cong và viền vỏ sò

Không nằm ngoài xu hướng nội thất năm 2023 là các đường cong sẽ xuất hiện nhiều hơn trong không gian nội thất, hơn là các đường thẳng thiên hướng đơn giản, tối giản. 

Phòng ngủ cũng vậy, chi tiết cong và đường viền vỏ sò sẽ chiếm ưu thế. Không những thế, Casey còn khẳng định: Nội thất sẽ tiếp tục tập trung vào các đường cong và chi tiết vỏ sò nhưng ở quy mô lớn hơn so với những gì chúng ta đã thấy vào năm 2022.

11 xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được giới chuyên môn dự đoán sẽ “bùng nổ” - Ảnh 8.

Các chi tiết đường cong giúp phòng ngủ thêm phần nhẹ nhàng, duyên dáng.

Giấy dán tường làm điểm nhấn

Giấy dán tường tiếp tục chiếm ưu thế trong xu hướng thiết kế phòng ngủ 2023 nhưng thay đổi theo hướng lựa chọn hình ảnh thú vị hơn hoặc điều chỉnh ở diện tích nhỏ hơn.

Theo nhà thiết kế Kirk: “Chúng tôi đã thấy các mẫu hình nền và bản in đang trở nên phổ biến. Hãy cân nhắc thêm một bức tường tạo điểm nhấn với hoa văn đậm màu để tạo sự khác biệt và cá tính mà không lấn át không gian".

11 xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được giới chuyên môn dự đoán sẽ “bùng nổ” - Ảnh 9.

Bạn dễ dàng tạo điểm nhấn cho phòng ngủ bằng giấy dán tường.

Trang trí cửa sổ phòng ngủ

Năm 2022, các cửa sổ đã bắt đầu được chú ý nhiều hơn để tăng dấu ấn cá nhân cho không gian riêng của gia chủ. Năm 2023, giới chuyên môn trông đợi xu hướng này tiếp tục phát triển.

Theo Davina Ogilvie, người sáng lập công ty xử lý cửa sổ theo yêu cầu Wovn Home: “Vào năm 2023, tôi mong đợi sẽ thấy nhiều chi tiết trang trí hơn trên các cửa sổ phòng ngủ, từ trang trí diềm, xếp nếp ở các cạnh cửa cho đến sử dụng rèm roman, rèm viền hình vỏ sò và phào chỉ hình quả trám.”

11 xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được giới chuyên môn dự đoán sẽ “bùng nổ” - Ảnh 10.

Cửa sổ phòng ngủ hình vòm được trang trí với rèm voan tối màu.

Cảm giác an lành, yên tĩnh

Cuối cùng, ngoài các chi tiết trang trí và màu sắc, phụ kiện, việc tạo một không gian an tĩnh cho phòng ngủ là điều mà các nhà thiết kế hướng tới. Thiết nghĩ, điều này không có gì lạ khi giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất, tinh thần của con người.

Sam Struck của StruckSured Interiors tin rằng những phòng ngủ yên tĩnh sẽ tiếp tục trở thành xu hướng năm 2023: “Màu sắc và kết cấu hữu cơ hiện đại vẫn rất phù hợp và mang lại sự yên bình, hài hòa cho không gian".

Alex McBride đồng ý với điều này và chia sẻ thêm: “Vì tầm quan trọng về sức khỏe ngày càng cao nên nhu cầu về một không gian thư giãn và yên tĩnh để nghỉ ngơi cũng tăng theo".

11 xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2023 được giới chuyên môn dự đoán sẽ “bùng nổ” - Ảnh 11.

Không gian phòng ngủ gần với thiên nhiên giúp xoa dịu tâm trí, cải thiện sức khỏe.

(Nguồn: The Spruce)

HÀ MY