Tính đến ngày 17/11/2020, đã có 16 chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, thành phố đầu tiên được phân bổ vốn theo Quyết định số 32, để tổ chức ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay trả lương ngừng việc cho 40 khách hàng (người sử dụng lao động) có 1.195 lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, với số tiền hơn 6 tỷ đồng. Việc này thực hiện đến hết ngày 31/1/2021.
![]() |
Điều kiện để khách hàng được phê duyệt cho vay vốn là: Có người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 01 tháng liên tục trở lên trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 31/12/2020; Có doanh thu quý I/2020 giảm 20% trở lên so với quý IV/2019 hoặc doanh thu quý liền kề trước thời điểm xét hưởng giảm 20% trở lên so với cùng kỳ năm 2019; Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm ngày 31/12/2019.
Khách hàng đủ điều kiện vay vốn sẽ được vay tối đa 01 tháng của 01 khách hàng bằng 50% mức lương tối thiểu vùng (x) số người lao động bị ngừng việc và mỗi khách hàng được vay vốn không quá 03 tháng trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 31/12/2020, với lãi suất 0%, thời hạn 12 tháng, lãi suất nợ quá hạn là 12%/năm.























Phó Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn về việc xử lý ô nhiễm bãi rác Nam Sơn
Từ Sony đến 7-Eleven, đợt phong tỏa ở Thượng Hải ảnh hưởng nặng nề đến các công ty
Giá Bitcoin hôm nay 8/4: Tiếp tục lao dốc
Giá gas hôm nay 15/4: Tăng thẳng đứng
Phong tỏa Thượng Hải ‘làm nóng’ xu thế mua thực phẩm tích trữ ở Trung Quốc
Người lao động Vinamilk góp ngày lương, hỗ trợ miền Trung gần 4 tỷ đồng
Cùng chuyên mục
Vingroup công bố quy hoạch khu liên hợp thể thao quốc tế hùng vương, kiến tạo trung tâm thể thao – sự kiện quy mô hàng đầu thế giới
ACIAR và Việt Nam tăng cường hợp tác nghiên cứu nông nghiệp hỗ trợ chuyển đổi xanh, phát triển bền vững
Ký kết hợp tác với gần 50 đại lý, Novaland từng bước phục hồi hoạt động kinh doanh
Tổng công trình sư công nghệ chiến lược có mức trần thù lao 300 triệu đồng mỗi tháng
Vietjet giành giải “Đồng phục tiếp viên đẹp nhất”: Khi bầu trời trở thành sàn diễn của sắc đỏ
PGS.TS Huỳnh Thành Đạt: Cần tạo môi trường để nhà khoa học nữ tham gia sâu hơn vào đổi mới sáng tạo