14 phụ nữ Việt Nam bị hội buôn người giam cầm và cưỡng ép bán dâm được giải cứu

Các nạn nhân cho biết, họ được hứa hẹn về một công việc ở đây nhưng sau đó bị cưỡng ép bán dâm.

Cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) cho biết đơn vị vừa giải cứu thành công 14 phụ nữ Việt Nam và 10 người Trung Quốc là nạn nhân buôn người, bị giam giữ bất hợp pháp ở thành phố Paranaque. Ngoài giải cứu 24 phụ nữ, cảnh sát Philippines cũng bắt giữ 2 nghi phạm người Trung Quốc, được cho là đang canh giữ các nạn nhân.

Trước đó họ nhận được tin báo về một nhóm phụ nữ nước ngoài bị giam cần tại một căn chung cư ở khu Tambo, thành phố Paranaque, vùng thủ đô Manila.

  Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP)  Ảnh: EPA

Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP)  Ảnh: EPA

Các nghi phạm và nạn nhân đã được đưa về Phòng bảo vệ phụ nữ và trẻ em của cảnh sát Paranaque để mở rộng điều tra. Cảnh sát Philippines đang phối hợp với cơ quan xuất nhập cảnh để xác định các nạn nhân và nghi phạm có giấy tờ hợp pháp hay không.

Các nạn nhân cho biết,họ được hứa hẹn về một công việc ở đây nhưng sau đó bị cưỡng ép bán dâm. 

Vừa qua, Philippines đã cho dừng hoạt động 175 công ty cờ bạc và trục xuất khoảng 40.000 lao động Trung Quốc, sau loạt báo cáo về hành vi giết người, bắt cóc và các tội ác khác do công dân Trung Quốc thực hiện. 

Theo Diplomat, một báo cáo do các nghị sĩ Philippines công bố hồi tháng 1 cho thấy "có liên hệ rõ ràng" giữa hoạt động cờ bạc trực tuyến và các hành vi bất chính như buôn người.

Thanh Mai