18 trẻ sơ sinh bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 ở Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin về sự cố tiêm nhầm vaccine Pfizer cho 18 trẻ từ 1-6 tháng tuổi, tại Trạm Y tế Yên Sơn, huyện Quốc Oai.

Cán bộ y tế của trạm Y tế đã tiêm nhầm vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ trong khi tiêm chủng.

Theo thông tin sau 0h sáng 5-11 của Sở Y tế Hà Nội, vào ngày 3-11, Trạm y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai tổ chức tiêm chủng cho các cháu có độ tuổi từ 1-6 tháng tuổi. Tuy nhiên, trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vaccinengừa COVID-19 của Hãng Pfizer cho 18 trẻ từ 2-6 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cháu đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – cơ sở chuyên khoa đầu ngành về nhi của Hà Nội, để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

bv-xanh-pon-20403381(1).jpeg
18 trẻ sơ sinh đang được theo dõi sức khỏe. Ảnh VTC. 

Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF.

Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho các cháu. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm, là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.

Trong chiều 4/11, UBND huyện Quốc Oai đã có báo cáo vụ việc, chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng cho trẻ em.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn thành phố, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.

UBND huyện Quốc Oai xác định đây là "sự cố rất nghiêm trọng, ngoài ý muốn" xảy ra trên địa bàn giữa thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

HẢI MY

Thêm 6.580 ca mắc COVID-19 trong ngày 4/11, TP.HCM có 981 ca

Thêm 6.580 ca mắc COVID-19 trong ngày 4/11, TP.HCM có 981 ca

Bản tin tối 4/11 của Bộ Y tế cho biết, cả nước có thêm 6.580 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM là 981. Trong ngày có 1.731 người khỏi bệnh.