Vào ngày 2/6 vừa qua, cô bé người Mỹ Mackenzie Cornell (11 tuổi) đã chết đuối khi tham dự bữa tiệc bể bơi tại một khách sạn ở Wheelersburg, bang Ohio. Nạn nhân đã nhảy xuống nước sau khi nhìn thấy em gái Mackenna (9 tuổi) đang vùng vẫy trong bể. Đáng chú ý là khi vụ việc xảy ra, không có nhân viên cứu hộ nào tại hồ bơi.
Phó cảnh sát trưởng hạt Scioto và các thành viên của Đội cứu hộ thị trấn Porter đã nhanh chóng đến hiện trường và thực hiện hô hấp nhân tạo cho các bé gái.
![]() |
| Bể bơi khách sạn nơi xảy ra tai nạn |
Mackenna đã được hồi sức sau đó. Còn Mackenzie được thực hiện hô hấp nhân tạo nhưng qua đời khi được chuyển đến Trung tâm Y tế Nam Ohio sau đó.
“Em gái của cô bé đã đi xuống vực sâu của hồ bơi và Mackenzie đã đến cứu em nhưng lại hy sinh mạng sống của chính mình”, cô Helen Cornell, dì của 2 đứa trẻ cho biết.
Vụ tai nạn thương tâm đã khiến dư luận đặt câu hỏi về vấn đề bảo đảm an toàn tại bể bơi và bất bình trước việc không có nhân viên cứu hộ. Trên trang web của khách sạn thậm chí còn ghi rõ thông tin: “Cảnh báo bể bơi không có nhân viên cứu hộ”.
![]() |
| Cô bé 11 tuổi được gọi là "anh hùng" sau khi hy sinh mạng sống để cứu em gái |
Mackenzie vừa mới học xong lớp 4 tại Trường tiểu học Bloom Vernon, nơi cũng đã tổ chức lễ tang lễ cho cô bé xấu số vào thứ Hai (3/6). Cáo phó của Mackenzie mô tả cô bé là một cô gái nữ tính, thích mua sắm và rất yêu gia đình. Người thân của bé gái hiện chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc yêu cầu làm rõ trách nhiệm của khách sạn và ban quản lý bể bơi.
Nguồn: Daily Mail



















Đưa con gái 8 tuổi ra bể bơi, cặp vợ chồng lơ là khiến con thiệt mạng thương tâm, khung cảnh hiện trường gây ám ảnh
Đi bơi ở biển, bà mẹ linh cảm có chuyện không lành liền bế con gái chạy thoát thân và kết cục đau đớn khiến nhân chứng kinh hãi
Đi bơi, trẻ có bị lây bệnh tay chân miệng không?
Cẩn thận viêm tai giữa khi trẻ em đi bơi vào mùa hè
Anh Tú Atus bối rối trả lời câu hỏi "có quỹ đen hay không?" và đây là phản ứng của Diệu Nhi!
Vụ cô gái bị sàm sỡ ngay trong first date với chàng bác sĩ: Hẹn hò với người đi ô tô có gì sai mà đổ lỗi cho nạn nhân?
Cùng chuyên mục
Triển khai phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”
Mô hình sáng tạo từ trẻ em: Điểm sáng tại lễ trao chứng nhận sáng kiến trẻ em Quảng Ninh
Khi tri thức mở lối tương lai: Hành trình vươn mình của học viên Access Quảng Ninh
Cuộc thi viết sáng tạo bằng tiếng Anh "Thánh Gióng và Giấc mơ khát vọng" khép lại với đêm Chung kết đầy ý nghĩa
Đồng bộ giải pháp tiết kiệm năng lượng và phát triển giao thông điện
145 dự án được vinh danh tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia 2025–2026