2 đợt không khí lạnh tràn xuống miền Bắc dịp Tết Nguyên Đán

Không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ trong những ngày giáp Tết Nguyên đán khiến nhiệt độ giảm sâu kèm theo mưa kéo dài trong nhiều ngày.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng ngày 28-1, các tỉnh miền Bắc sẽ chịu tác động của một đợt gió mùa đông bắc mạnh, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. 

Đến ngày 30-1, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên từ 29-1 đến 3-2, các tỉnh Bắc Bộ sẽ duy trì tình trạng nhiều mây, phía Đông Bắc Bộ có mưa, nhiều ngày có mưa nhỏ, mưa phùn. 

2 đợt không khí lạnh tràn xuống miền Bắc dịp Tết Nguyên Đán

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, sẽ có mưa, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có ngày rét đậm, nhiệt độ trung bình dưới 16 độ, các tỉnh thành từ Quảng Bình trở vào Quảng Ngãi trời lạnh, nhiệt độ trung bình 19-22 độ.

Khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong dịp Tết phổ biến ít mưa, ngày nắng. Nam Bộ ấm áp với nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-33 độ.

Ngày 26 đến 28-1, trên khu vực Biển Đông, có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới, hoạt động chủ yếu ở trên khu vực giữa và bắc Biển Đông, trước khi suy yếu và tan dần, ít có khả năng ảnh hưởng tới đất liền nước ta.

Thanh Mai

Trung Quốc vẫn sẽ không từ bỏ chính sách ‘Zero Covid’ sau 2 năm áp dụng?

Trung Quốc vẫn sẽ không từ bỏ chính sách ‘Zero Covid’ sau 2 năm áp dụng?

Đúng hai năm kể từ ngày Trung Quốc áp dụng chính sách “Zero Covid” đầy hà khắc vào ngày 23/1/2020, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ nới lỏng chính sách này.